Đi Làm Hộ Chiếu | Làm Hộ Chiếu Cần Những Giấy Tờ Gì?

Bạn là người mới đi du lịch nước ngoài lần đầu, bạn đang muốn làm một chiếc visa để có thể lưu thông ra nước ngoài nhưng chưa biết cần những thủ tục gì, giấy tờ ra sao, cách thức đăng kí như thế nào. Thấu hiểu được những băn khoăn đó, bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn biết làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì?

Làm thế nào để có được một chiếc visa du lịch

1. Hộ chiếu là gì?

Hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng do một chính phủ cấp cho công dân nước mình như một Giấy Phép Ðược Quyền Xuất Cảnh khỏi đất nước và Ðược Quyền Nhập Cảnh trở lại từ nước ngoài.

Một chiếc hộ chiếu hoàn chỉnh cho hành trình du lịch của bạn

2. Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hộ chiếu

Việc đầu tiên để có 1 tờ hộ chiếu đó là phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để tránh việc hỏi làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, việc xin visa diễn ra được thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

–    1 tờ khai theo mẫu X01 xin cấp hộ chiếu: phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết (từng mục trong tờ khai đều có hướng dẫn cách điền) không cần dấu xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi cư trú.

–   3 ảnh chụp 4×6 phông nền trắng, ảnh chụp nhìn thẳng, không đeo mắt kính, và ảnh chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

–   Khi nộp hồ sơ cần phải xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc, còn nguyên vẹn, không bị rách, nát (còn hiệu lực trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ xin làm hộ chiếu)

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

–   Mẫu tờ khai X01 – tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu cho trẻ em cần có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn ở cuối trang và phần giáp lai trên ảnh

–   Nếu đề nghệ cấp chung hộ chiếu với cha mẹ thì cần mang theo bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh cỡ 3×4

–  Nếu đề nghị cấp riêng thì cần 1 mẫu tờ khai, bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 3×4 

Những giấy tờ cần cho 1 chiếc visa

Lưu ý: Bạn cần điền đầy đủ tờ khai , giấy tờ đầy đủ để việc xin visa của bạn không  gặp phải một vấn đề gì.

3. Nơi nộp hồ sơ và nhận kết quả hộ chiếu

Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thường trú hoặc tạm trú: trường hợp đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

 Các trường hợp nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu và nhận kết quả tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh (tại 1 trong 3 địa điểm: số 44 – 46 Trần Phú, Tp Hà Nội; số 254 Nguyễn Trãi, Tp Hồ Chí Minh; số 7 Trần Quý Cáp, Tp Đà Nẵng): trường hợp cấp lại hộ chiếu (do hộ chiếu bị mất, bị hư hỏng, còn thời hạn cần cấp lại, tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha); sửa đổi, bổ sung hộ chiếu; ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Trường hợp nộp hồ sơ và nhận kết quả qua đường Bưu điện thì thực hiện theo hướng dẫn tại Thông báo của Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã niêm yết tại các Bưu cục trên toàn quốc.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa ở đây

4. Thời hạn chờ kết quả và nhận kết quả xin visa

Thông thường từ ngày bạn nộp hồ sơ xin visa đến ngày nhận được visa là 8 ngày nhé. Giải đáp làm hộ chiếu cần những giấy tờ gì, thời gian cũng có thể hơn tùy thuộc vào nơi cấp visa cho bạn.

+  Hồ sơ nộp tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được giải quyết trong thời hạn không quá 8 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

+  Hồ sơ nộp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh được giải quyết trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thời hạn trả kết quả sẽ được cộng thêm số ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ, Tết theo quy định của Bộ Luật Lao động nếu các ngày nghỉ này trùng vào thời hạn giải quyết hồ sơ.

Bạn sẽ nhận được chiếc visa hoàn chỉnh khi thực hiện đủ các bước này

Hãy xem video: Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Nhanh Nhất 2018

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Đi Làm Hộ Chiếu | Làm Hộ Chiếu Cần Những Giấy Tờ Gì?
Rate this post
SẢN PHẨM ĐÃ XEM