5 Kĩ Năng Giao Tiếp Cần Thiết Cho Một Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Trong mỗi chuyến du lịch tập thể hay với nhiều người, những chuyến du lịch theo tour thì việc có hướng dẫn viên là không thể thiếu. Hướng dẫn viên với một vai trò rất quan trong, sẽ là người thổi hồn vào những danh lam thắng cảnh hay những địa điểm du lịch. Vậy kĩ năng giao tiếp trong du lịch của hướng dẫn viên như thế nào là tốt nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

kĩ năng giao tiếp trong du lịchGiao tiếp trong du lịch là rất quan trọng

Những kĩ năng giao tiếp trong du lịch

  • Tạo sự tập trung cho người nghe

Người ta thường nói rằng những người hướng dẫn viên du lịch như một uốn lịch sử, địa lý, ẩm thực vậy. Người hướng dẫn viên cần phải giao tiếp làm sao cho khách du lịch nắm được địa danh này có gì, có những đặc điểm nào là thú vị.

Kĩ năng giao tiếp sẽ giúp bạn thu hut được sự chú ý từ khách du lịch còn lại bạn chỉ cần giúp họ hiểu được văn hóa vùng miền ở những nơi mà bạn đi qua.

những kĩ năng giao tiếp trong du lịchTập trung sự chú ý cho những người nghe

  • Rèn luyện cách nói chuyện

Để trở thành một hướng dẫn viên thì việc ăn nói tròn vành rõ chữ là không thể thiếu. Hướng dẫn viên phải tiếp xúc với rất nhiều khách du lịch ở nhiều vùng miền khác nhau. Với một gọng nói chuẩn giao tiếp dễ nghe chắc chắn sẽ là một lợi thế cho bạn.

Bạn đặt mình vào những tình huống dở khóc dở cười để có thêt giải quyết tình huống một cách nhanh nhất. Vói những chuyến du lịch của mình bạn cần trang bị những dụng cụ cần thiết để sử dụng cho tình huống bất ngờ có thể cảy ra.

Hãng năng động trong giao tiếp xử lý tình huống một cách tốt nhất, xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp để trở thành một người hướng dẫn viên chuyên nghiêp

kĩ năng giao tiếp trong tình huống du lịchRèn luyện cách nói chuyện cởi mở

  •  Cải thiện ngôn ngữ cơ thể

Trong giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể đóng gớp phần rất lớn vào thành công của quá trình giao tiếp vì thế đừng né tránh người đang nói chuyện với bạn. Duy trì một tư thế thoải mái, nhưng không buông thõng, bất kể cho dù bạn là người nói hay người nghe. Đọc thêm về nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ

Những dấu hiệu bảo đảm cơ thể bạn đang biểu hiện sự quan tâm đến cuộc trò chuyện bao gồm:

Luôn thể hiện sự quan tâm tới đối phương với ánh mắt chú tâm. Thỉnh thoảng gật đầu để thừa nhận một điểm quan trọng mà bạn đồng tình trong cuộc trò chuyện. Đứng với hai bàn tay đan lại phía trước, và nhớ đừng bao giờ khoanh tay lại. Không biểu lộ những cử chỉ cho thấy sự bồn chồn như siết chặt hai tay, cắn móng tay, hay bất kì điều gì có thể khiến người đối diện cảm thấy như có chuyện gì đó không ổn dễ khiến câu chuyện bị đứt quãng

ngôn ngữ khi giao tiếpSử dụng ngôn ngữ cơ thể

Video kinh nghiệm giao tiếp trong du lịch

  • Tập tính kiên định trong giao tiếp

Bạn có nghĩ rằng điểm yếu của bạn là chất lượng hoặc số lần giao tiếp với nhân viên, đồng nghiệp của bạn không được như mong muốn ? Khi mà những cuộc nói chuyện có xu hướng bị thu hẹp lại, chỉ xoay quanh những trao đổi hời hợt trong công sở.

Những người giao tiếp giỏi sẽ thực hành việc giao tiếp kiên định bằng cách luôn trong tư thế sẵn sàng cởi mở. Đừng sợ là người nói lên bất kỳ vấn đề lo ngại hay khó khăn xung quanh bạn. Tuy nhiên, đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp cởi mở và chân tình với những người đang trông mong vào bạn. Hãy luôn sẵn sàng và khéo léo trong cách ứng xử.

Nếu bạn là người quản lý hãy chắc chắn cho phép nhân viên bắt đầu cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào bởi vì có thể họ đang cần phải giải quyết vấn đề với bạn. Để ý thấy rằng bạn có thể ngăn ngừa các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở nên nghiêm trọng, bằng cách luôn chú tâm để sẵn sàng thảo luận về chúng bất cứ lúc nào.

những ngôn ngữ giao tiếp du lịchKiên định trong giao tiếp

Một số lưu ý về cách hướng dẫn khách du lịch

Rất nhiều bạn mua sách về nghiền ngẫm, và tâm đắc với những điều trong đó, song kỹ năng giao tiếp của họ không cải thiện đáng kể, đơn giản vì họ không chịu thực hành. Hãy thực hành nói chuyện nhiều hơn, hãy học cách kể những câu chuyện có cảm xúc.

Một cản trở lớn nhất của giao tiếp là tính nhút nhát. Không dám tiếp xúc với người lạ, không thích nói chuyện với nhiều người sẽ khiến bạn ngày càng khó giao tiếp hơn. Hãy tập mạnh dạn hơn bằng những câu chào trước. Bạn không cần phải nói nhiều, nhưng gặp ai đó quen biết hãy chào hỏi họ.

giao tiếp trong những tình huống du lịchTrở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp

Tập phong thái tự tin đi thẳng người, nhìn vào người đối diện. Bạn không có gì phải e ngại hay xấu hổ với ai đó. Thân thiện và lễ phép với người lớn tuổi, những người kém hơn bạn về mặt địa vị, chức danh,…Bạn sẽ củng cố được lòng tự tôn và sự tự tin của mình.

Trên đây là những kỹ năng giao tiếp mà một hướng dẫn viên chuyên nghiệp cần phải có. Nếu bạn một trở nên tài giỏi thì hãy bắt đầu luyện tập ngay từ bây giờ nhé.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Úc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Trung Quốc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thái Lan

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Singapore

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Philippines

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Pháp 

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nhật Bản

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ