Khách Du Lịch Là Gì ? Phân Loại Khách Du Lịch

Du lịch hiện nay không còn xa lạ với cuộc sống của mỗi người. Đi du lịch là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Mỗi chuyến du lịch đều phải có khách du lịch. Vậy khái niệm khách du lịch là gì, khách du lịch quốc tế là gì, khách du lịch nội địa là gì… Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết hôm nay.

khách du lịch là gìHình ảnh khách du lịch

Khách du lịch là gì?

Liên đoàn quốc tế các tổ chức du lịch ( tiền thân của tổ chức du lịch thế giới): “Khách du lịch là người ở lại nơi tham quan ít nhất 24h qua đêm vì lý do giải trí, nghỉ ngơi hay công việc như: thăm thân, tôn giáo, học tập, công tác”.

Đến năm 1968, tổ chức này lại định nghĩa khác: “ Khách du lịch là bất kỳ ai ngủ qua đêm”. Khách du lịch được hiểu là người đi du lịch hoặc kết hợp du lịch là người thực hiện các hoạt đông du lịch. Du khách sẽ thực hiện các hoạt động du lịch từ bên ngoài đến các dịa điểm du lịch chủ yếu nhằm nâng cao nhận thức với môi trường xung quanh, tham gia vào các hoạt động thư giãn giải trí thể thao văn hóa kèm theo là việc hưởng thụ những giá trị tự nhiên kinh tế dịch vụ và qua đên tại cơ sở lưu trú của ngành du lịch.

khái niệm khách du lịch là gì

Khách du lịch là một bộ phận của du lịch

Khách du lịch quốc tế là gì?

Khách du lịch quốc tế là những người thăm viếng một hoặc nhều quốc gia ngoài quốc gia cư trú thường xuyên của mình trong thời gian ít nhất là 24 giờ.Bên cạnh đó, đối với những du khách chỉ du lịch trong ngày đối tượng đó được gọi là khách tham quan.

  • Khách du lịch quốc tế là những người:

– Trên đường đi thăm một hoặc một sô nước, khác với nước mà họ thường cư trú thường xuyên;

– Mục đích của chuyến đi là thăm quan thăm viếng hoặc nghỉ ngơi không quá 3 tháng, nếu thời hạn quá 3 tháng phải được phép gian hạn. Không được làm bất cứ việc gì để được trả thù lao tại nước đến do ý muốn của khách hay do yêu cầu của nước sở tại;

– Sau khi kết thúc đợt tham quan (hay lưu trú) phải rời khỏi nước đến tham quan để về nước nơi cư trú của mình hoặc đi đến một nước khác.

Đối với từng nước sẽ có những quy định riêng về quy định khách du lịch quốc tế. Vì thế để có những quy định đầy đủ nhất thì hãy tìm hiểu tên nước cụ thể nhé.

khách du lịch quốc tế là gì

Một lượng khách du khách quốc tế góp phần to lớn đối với ngành du lịch

Khách du lịch nội địa là gì?

Những người đi ra khỏi môi trường sống thường xuyên của mình để đến một nơi khác ở trong nước với thời gian liên tục ít hơn 12 tháng và mục đích chính của chuyến đi để thăm quan, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí hay các mục đích khác ngoài việc tiến hành các hoạt động nhằm đem lại thu nhập và kiếm sống ở nơi đến.

  • Mục đích của du lịch trong nước

– Họ tìm kiếm sự đa dạng trong các lại điểm đến, phạm vi sản phẩm dịch vụ để nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, du lịch trong nước được thực hành nhiều hơn trong một ít vận động (ở trong cùng một vị trí) hơn là một cách du mục, sau này là phù hợp hơn cho các điểm đến xa hơn.

– Thăm thường xuyên hơn và có nhiều thời gian lưu trú lặp lại, đặc biệt là với gia đình và đặc biệt là ở các vùng nông thôn của xứ của nhiều cư dân đô thị.

– Phương tiện giao thông dưới đất chủ yếu được sử dụng: 88% so với 51% với hình thức du lịch quốc tế.

– Rào cản đại diện bởi chi phí chuyến đi được giảm xuống, du khách trong nước tìm kiếm về giá và chất lượng, hoặc thường giá thấp nhất có thể, trong tất cả các phân đoạn của chuỗi giá trị du lịch: ăn nghỉ, dịch vụ ăn uống, hoạt động du lịch, mua sắm…

– Do họ có thể tìm kiếm thay thế phòng ở loại khác thay vì khác sạn bởi vì họ sẽ trở lại nhiều lần nên họ chuẩn bị đợt nghỉ tiếp theo bằng cách thông báo mình về các dịch vụ ăn nghỉ tại địa phương.

khách nội địa là gì

du lịch trong nước có phần lớn của khách hàng nội địa

Khách du lịch công vụ là gì

Du lịch công vụ (MICE) bao gồm các hoạt động hội họp-khen thưởng, hội nghị, hội thảo, triển lãm, đang dần trở thành loại hình có tốc độ phát triển nhanh cho ngành du lịch ở nhiều địa phương trong cả nước.

Khách du lịch công vụ hiện nay đang được chú trọng rất nhiều. Đây là loại hình mới rất thích hợp với những những doanh nghiệp với những hoạt đông vui chơi giai trí bổ ích. Nâng cao tinh thần đồng đội, làm đồng nghiệp gắn kết với nhau hơn.

du lịch công vụ là gìHiện nay du lịch công vụ ngày càng phổ biến

Với dịch vụ du lịch phát triển một cách chóng mặt như hiện nay, ngành du lịch đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia . Những đối tượng du lịch cũng vì thế mà được phân biệt rạch ròi hơn.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Úc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Trung Quốc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thái Lan

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Singapore

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Philippines

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Pháp 

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nhật Bản

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ