Giải Quyết Tình Trạng kết Nối Wifi Nhưng Không Vào Được Internet Nhanh Nhất

Có kết nối wifi nhưng không vào được internet là lỗi rất thường hay gặp khi sử dụng thiết bị modem wifi. Nhu cầu sử dụng internet là khá cần thiết. Tình trạng này dẫn đến có khá nhiều người cảm thấy khó chịu khi kết nối internet bị tắc nghẽn. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng trên? Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi.

kết nối wifi nhưng không vào được internet

tại sao có wifi mà không truy cập được internet

Kết nối wifi nhưng không vào được internet là sao?

Khi thiết bị wifi nhà bạn gặp vấn đề này có khá là nhiều người lúng túng trong quá trình xử lý. Việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm ra lý do dẫn đến tình trạng trên và tìm cách xử lý. Sau đây là một số nguyên nhân mà chúng tôi tổng hợp được:

– Lý do đầu tiên đó là kiểm tra xem bạn đã đóng tiền cước Internet chưa bởi có nhiều người gặp phải tình trạng này. Đôi khi chỉ có lý do này cũng khiến tình trạng kết nối internet bị nghẽn rồi. Dù bạn có kết nối internet như thế nào đi chăng nữa cũng không vào internet được đâu.

– Bạn dùng thiết bị khác mà kết nối với modem wifi nhà bạn xem có truy nhập được không? Đôi khi do chính thiết bị của bạn bị lỗi mà bạn cũng không biết.

– Truy cập vào một trang xã hội khác hay các trang web xem có được không? Rất có thể nhà mạng bạn đang sử dụng chặn một số trang web nhất định.

– Tắt mở thiết bị modem và điện thoại bạn đang sử dụng và truy cập lại xem như thế nào.

tại sao có wifi mà không truy cập được internet

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên

Cách sửa lỗi Modem wifi bị lỗi không vào được internet

Nhiều người thấy wifi bị lỗi thường gọi cho bộ phận kĩ thuật của nhà mạng đó. Nhưng có một vấn đề xảy ra đó là việc thực hiện không thể ngay lập tức được. Có thể diễn ra 1 đến 2 ngày hoặc cũng có thể hơn để có thể tiếp cận sử cho bạn được. Bạn có thể xử lý bằng những cách kiểm tra đơn giản như sau:

có wifi nhưng không kết nối được mạng

Có nhiều cách sử dụng sửa wifi không vào được mạng

1. Khởi động lại modem, Router phát wifi

Đây là cách dễ dàng nhật bạn có thể thực hiện khởi động lại modem hoặc router wifi. Việc khởi động lại sẽ giúp khỏi động lại toàn bộ các tiến trình cần thiết để mở lại cục wifi của bạn. Đây là cách đơn giản mà đạt hiệu quả khá cao được nhiều người áp dụng và đã thành công.

không có mạng mà vẫn có biểu tượng wifi

Khởi động lại thiết bị router

2. Kiểm tra độ nóng của modem wifi

Đây là tình trạng mà ít người để ý đến nhất. Modem có khả năng chịu nóng tốt nhưng trả qua thời gian cũng khiến wiri bị lỗi. Sửdujng trong môi trường chật hẹp, okhoong thoáng khí cũng khiến wifi của bạn nóng lên. Lúc này tuổi tho wifi đã không còn, hãy thay thế 1 wifi mới cho wifi của bạn. Thường xuyên vệ sinh cho router wifi để phòng các trường hợp bụi rơi làm tắt hệ thống tản nhiệt, các ống khí của modem. Việc này tăng tuổi thọ của thiết bị lên rất nhiều.

kết nối được wifi mà không vào được mạng

3. Kiểm tra lại ăng ten và vị trí đặt modem wifi

Khi đặt modem wifi ở bất cứ vị trí nào hãy đảm ảo rằng không có gì ngăn chặn được những tín hiệu không dây. Một số tiết bị như vật kim loại và một số thiết bị chèn sóng sẽ can thiệp rất lớn đến như cầu sử dụng internet của bạn.

4. Kiểm tra cáp kết nối Modem

Tình trạng cáp kết nối modem của bạn gặp vấn đề khá là phổ biến khi gặp sự cố này. Nhưng khá nhiều người lại bỏ sót. Bạn cần kiểm tra đầu dây đã được cắm vào modem chưa.Mặt khác hãy xem đèn có sáng có hoạt động không để tìm cách sử lý kịp thời.

5. Modem bị hỏng

Nếu tất cả các phương án trên đều không giúp sửa Modem Wifi bị lỗi hoạt động trở lại thì xin chia buồn với bạn, rất có thể Modem Wifi của bạn đã bị hỏng và bạn nên mua thiết bị khác thay thế đi là vừa, nếu như đó là loại modem hợp đồng từ nhà mạng thì bạn nên liên hệ với họ để xin đổi loại Modem khác vì chúng ta đã thử rất nhiều cách rồi nhưng không được.

Trên đây là những cách giúp bạn sửa Modem Wifi bị lỗi không vào được mạng, bạn có thể áp dụng một trong những cách trên đây để thực hiện nếu bạn nghi vấn tình trạng Modem bị lỗi của mình tương tự như vậy còn không hãy cứ thử các cách đơn giản, dễ làm nhất.

Còn rất nhiều vấn đề khác liên quan đến kết nối wifi nhưng không vào được internet nhưng nếu có bất cứ thắc mắc vào về lỗi Modem hay lỗi wifi bạn hãy cứ để lại câu hỏi tại đây. Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn các lỗi Wifi, Modem trong thời gian nhanh nhất có thể.

Sau khi sửa được lõi modem wifi bị hỏng, mọi người nên thường xuyên đổi pass wifi để bảo vệ đường truyền của mình, nên đổi pass wifi với những ký tự khó nhưng lại dễ thuộc với bạn tránh trường hợp quên mật khẩu lại phải reset lại modem.
.

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Úc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Trung Quốc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thái Lan

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Singapore

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Philippines

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Pháp 

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nhật Bản

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ