Hungary Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Chính Thức Tại Hungary

Hungary là một đất nước không giáp với biển nằm phía Trung Âu với khí hậu nóng ẩm mùa đông lạnh, mùa hè nóng. Nổi tiếng tại Hungary là những thảm thực vật thảo nguyên trải dài những đồng cỏ chăn nuôi. Đến với Hungary bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát và sức sông của các thảo nguyên đó. Hungary nói tiếng gì là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn đến đây du lịch. Người Hungary nói tiếng Hungary, đây là một trong số ngôn ngữ chính thức của Liên Minh Châu Âu.

hungary nói tiếng gì

Người Hungary nói tiếng gì

>>> Bạn muốn phiên dịch từ tiếng Hungary sang tiếng Việt và ngược lại, từ ngữ dịch cực chuẩn thì xem ngay: máy dịch ngôn ngữ

Hungary nói tiếng gì?

Tên bản địa của tiếng Hungary là magyar hay magyar nyelv, từ “magyar” cũng là một từ tiếng Anh để chỉ tiếng Hungary. Tiếng Hungary có họ với một số ngôn ngữ như Phần Lan, tiếng Estonia cùng thuộc hệ ngôn ngữ Ural. Tên “Ural” xuất phát từ sự thật rằng những khu vực nơi các ngôn ngữ này được sử dụng mở rộng ra từ hai mặt của dãy núi Ural.

người hungary nói tiếng gì

Người Hungary nói tiếng hungary là chủ yếu

>>> Khi sử dụng máy phiên dịch ở nước ngoài không thể thiếu internet, hãy xem giải pháp để khắc phục ngay: Sim 4g quốc tế

Tiếng Hungary được sử dụng bởi người bản địa và một số người dân Hungary sống tại đất nước khác. Đến với Hungary có thể giao tiếp với họ bằng một số câu đơn giản:

Xin chào – Helló

Tôi mến bạn  – Szeretlek

Bạn tên là gì – Mi a neved?

Tôi tên là… – A nevem …

Cái này bao nhiêu tiền? – Mennyibe kerül ez?

Tôi muốn mua nó – Meg akarom venni

Có thể bạn quan tâm

Con vật này thật đẹp – Ez az állat gyönyörű

Tôi muốn đến đồng cỏ – El akarok menni a fűbe

Tạm biệt – búcsú

Cảm ơn – köszönet

ngôn ngữ cơ bản của người Hungary

Những câu chào hỏi cơ bản của người dân Hungary

Kết Luận

Vậy ngôn ngữ Hungary là một ngôn ngữ riêng biệt cùng tên. Đây là ngôn ngữ chính thức duy nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Hungary. 

Cùng chuyên mục