Khi Dùng Chung Wifi Có Bị Theo Dõi Không? Cách Xử Lý Như Thế Nào?

Để sử dụng internet thì lựa chọn wifi dường như là cách tốt nhất để tiết kiệm dữ liệu di động. Những có một vấn đề gặp phải đó là có một số người nói rằng dùng chung wifi có thể bị theo dõi? Vậy câu hỏi được đặt ra là dùng chung wifi có bị theo dõi không? tất cả mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi trả lời ngay sau đây.

dùng chung wifi có bị theo dõi

Khi dùng chung wifi liệu có bị theo dõi?

Thực khư của việc dùng chung wifi bị theo dõi?

Dùng chung wifi có bị theo dõi được nhiều người đặt ra trong việc sử dụng? Việc này có thể làm được khi các nhà nghiên cứu ở Đan Mạch. Được tạo ra để theo dõi mọi người.

 Tuy nhiên, theo những gì chúng tôi biết, các nhà nghiên cứu vẫn chưa kiểm nghiệm cách tiếp cận này trong thực tiễn, trong suốt thời gian dài và ở trong một cộng đồng dân cư lớn, tương tác trong nhiều môi trường khác nhau. Wifi có thể hữu dụng cho việc theo dõi di động độ phân giải cao đối với toàn bộ các cộng đồng dân cư …. và suy ra cả đối tượng mọi người đang tương tác, chứ không riêng gì vị trí của họ.

dùng chung wifi có bị theo dõi không

Các chuyên gia cảnh báo, nhiều ứng dụng bên ngoài đã truy nhập được những thông tin nhạy cảm này, một việc có thể được xem là xâm phạm quyền riêng tư.

Theo nhóm nghiên cứu, vấn đề nhiều khả năng ảnh hưởng tới người dùng Android, do phần lớn các ứng dụng trên cửa hàng Google Play đòi quyền truy nhập thông tin wifi, kể cả yêu cầu quét hệ thống thường xuyên, cứ 15 giây một lần. Song, phiên bản Android mới nhất đã bổ sung thêm yêu cầu ứng dụng phải xin phép để nhận kết quả quét wifi, dù phần lớn các thiết bị Android đang vận hành chưa nhận được cập nhật thiết yếu này.

khi dùng chung wifi có bị theo dõi không

Dùng chung wifi có bị theo dõi và cách ngăn chặn

Bạn có thể tự bảo vệ mình thoát khỏi sự theo dõi bằng một thủ thuật đợn giản làm cho trình duyệt trở thành đơn giản hơn rất nhiều.

Các trình duyệt web phổ biến nhất hiện nay như Chrome, Edge, Firefox, Internet Explorer, Safari và Opera – đều có chế độ duyệt web riêng tư hoặc ẩn danh. Bật tính năng này có nghĩa là trình duyệt của bạn sẽ bỏ qua cookie – bao gồm các cookies theo dõi quảng cáo – và sẽ không ghi lại lịch sử duyệt web của bạn. Nó giúp bạn gần như “vô hình” trên môi trường trực tuyến.

Để kích hoạt trình chế độ duyệt web riêng tư, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + P (CTRL + OPTION + P trên máy Mac). Thao tác này áp dụng với mọi trình duyệt ngoại trừ Chrome. Trong Chrome, phím tắt là CTRL + SHIFT + N (OPTION + SHIFT + N trên máy Mac). Bạn cũng có thể bật chế độ duyệt web riêng từ menu chính của trình duyệt.

cách dùng chung wifi mà không bị theo dõi

Cách để duyệt web ẩnh danh trên trình duyệt Chome

Khi trình duyệt của bạn ở chế độ duyệt riêng tư, trình duyệt sẽ hiển thị biểu tượng đặc biệt. Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng mặt nạ (mash) trong Firefox, biểu tượng gián điệp (spy) trong Chrome hoặc “InPrivate” trong IE và Edge, thì bạn vẫn chưa được đặt trong trạng thái duyệt web an toàn.

Duyệt web riêng tư sẽ giữ cho trình duyệt của bạn an toàn khỏi những kẻ rình mò (snooper) thông thường. Nếu ai đó đột nhập vào máy tính của bạn, họ sẽ không thể biết được bạn đã ở đâu.

Những “snooper” chuyên nghiệp hơn có thể tìm ra bằng cách xem bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn. Nơi này vẫn có thể lưu trữ hình ảnh và các mã từ các trang web bạn từng truy cập. Một chương trình như CCleaner có thể quét sạch các thông tin này cho bạn.

Tất nhiên, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn vẫn biết bạn đi đâu, và chính phủ có thể yêu cầu thông tin đó từ các nhà cung cấp. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Đơn giản nhất là với một proxy dựa trên nền tảng web như KProxy. Tải bất kỳ trang web nào trong trên thanh địa chỉ URL của Kproxy và trang web đó sẽ yêu cầu bạn sẽ đượ thực hiện thông qua một máy tính khác.

khi dùng chung wifi làm sao để không bị theo dõi
Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp đã trả lời cho bạn về thắc mắc về việc dùng chung wifi bị theo dõi. Bạn sẽ chẳng phải lo về việc có người theo dõi mình nữa. 

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Úc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Trung Quốc

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thổ Nhĩ Kỳ

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Thái Lan

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Singapore

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Philippines

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Pháp 

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nhật Bản

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Nga

Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ