fbpx

Dubai Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Được Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Dubai

Dubai là một thành phố hay còn gọi là Tiểu Vương Quốc thuộc một trong những Tiểu Vương Quốc Ả Rập thống nhất. Dubai được biết đến là một đất nước giàu có và xa hoa, một trong những nước giàu có với phát triển du lịch. Nền văn minh và sự vương giả của Dubai, các nét văn hóa đặc biệt của người Ả Rập thu hút rất nhiều lượt khách du lịch hàng năm. Vậy người Dubai nói tiếng gì

dubai nói tiếng gì

Du lịch tại sa mạc Dubai

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Dubai sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo:  máy phiên dịch

Dubai nói tiếng gì?

Ngôn ngữ được sử dụng chính ở Dubai là tiếng Ả Rập và bên cạnh đó tiếng Anh là tiếng thứ hai ngang hàng.

Với sự phát triển vượt bậc về kinh tế, du lịch tiếng Anh được sử dụng rất nhiều ở trung tâm du lịch lớn. Trong giáo dục tiếng Anh được đưa vào rất nhiều các trường học và trở thành ngôn ngữ chủ yếu tại đây. Nếu biết tiếng Anh, bạn không cần phải đi tìm khó khăn người biết tiếng Anh ở Dubai để giao tiếp. Khắp mọi nơi, các trung tâm du lịch, trung tâm thương mại lớn đều sử dụng tiếng Anh. Đây cũng là một lời giải thích cho gia tốc phát triển của Dubai.

những ngôn ngữ chính được sử dụng ở dubai

 ngôn ngữ chính được sử dụng ở Dubai là tiếng Ả Rập

Tìm hiểu tiếng Ả Rập 

Tuy sử dụng tiếng Anh nhiều nhưng ngôn ngữ chính thống của Dubai vẫn là tiếng Ả Rập. Ngoại trừ các du học sinh, người nước ngoài thì người dân Dubai vẫn dùng ngôn ngữ nguồn gốc của mình. Tiếng Ả Rập là một ngôn ngữ Trung Semit đã được nói từ thời kỳ đồ sắt tại phía Tây Bắc Ả Rập.

Một số tiếng Ả Rập không thông hiểu với nhau nhưng do lý do chính trị tôn giáo chúng đã được gộp chung lại với nhau thành một ngôn ngữ chung. Tiếng Ả Rập được nhiều người nói đa số thuộc thế giới Ả Rập đã tạo cho ngôn ngữ này trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Tiếng Ả Rập sử dụng bộ chữ cái abjad được viết từ phải sang trái nên rất lạ với người nước ngoài.

Tiếng Ả Rập

Tiếng Ả Rập

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch Dubai kết nối internet với tốc độ 4G không giới hạn dung lượng thì hãy xem:  Thuê wifi quốc tế

Hiện nay tiếng Ả Rập chuẩn hiện đại xuất phát từ tiếng Ả Rập kinh Qur’an  đã được sử rộng rãi ở các trường đại học, cơ quan nhà nước chính phủ. Việc sử dụng ngôn ngữ Ả Rập để kết nối cơ bản khi bạn sang Dubai du lịch sẽ đem lại những trải nghiệm tốt hơn về con người đất nước này. Dưới đây là một vài gợi ý để du khách Việt Nam sử dụng những câu giao tiếp Ả Rập cơ bản khi sang Dubai:

Xin chào – marhabaan

Bạn tên là gì – ma aismak

Tôi muốn mua cái này – ‘urid ‘an aishtari hdha

Tôi tên là… – aismi …

Cảm ơn bạn – shukraan lak

Khách sạn dubai

Nắm được những câu chào hỏi khi đến Dubai

Kết luận

Vậy có thể nói Dubai nói tiếng Anh hay Dubai nói tiếng Ả Rập đều đúng bởi hai ngôn ngữ này đều được sử dụng rộng rãi ở đó. Tiếng Ả Rập mang một ý nghĩa văn hóa riêng biệt, tiếng Anh mang ý nghĩa hòa nhập với thế giới, du lịch, thương mại. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh thì không còn phải lo lắng gì về việc giao tiếp tại đây nhé.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//