Đi Du Lịch Ý Mùa Nào Đẹp Nhất | Đi Vào Mùa Nào, Tháng Nào Là Đẹp!

Nếu có ý định sang Ý (Italia) thì bạn nên biết du lịch Ý mùa nào đẹp nhất. Bởi thời tiết là một trong những yếu tố quan trọng trong du lịch. Nếu đến vào những lúc trời xấu thì hẳn là bạn sẽ không đi tham quan ở đâu được.

Du lịch ý mùa nào đẹp nhất ?

>>> Bạn muốn dùng wifi tốc độ cao trong chuyến du lịch hãy dùng dịch vụ: Thuê wifi đi Ý

Khí hậu thời tiết của Ý

Ý là một trong nhiều quốc gia có khí hậu đa dạng, trải dài khắp lãnh thổ của Ý là những kiểu khí hậu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thời tiết ở Ý vẫn sẽ chia thành 4 mùa rõ rệt. Có mùa ở Ý người ta đi du lịch rất nhiều còn có mùa thì sẽ không ai đi cả. 

đi du lịch ý mùa nào đẹp nhấtDu lịch trên sông rất thú vị

Mùa xuân nước Ý bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6Vào thời điểm này, nhiệt độ trung bình trong khoảng 10 đến 25 độ C; không khí mát mẻ; thời tiết trong lành, thoáng đãng. Cảnh sắc vào mùa xuân cũng rực rỡ và tươi màu hơn rất nhiều so với những mùa còn lại.

đi ý mùa nào đẹpCảnh mùa xuân ở Ý

>>> Bạn muốn liên lạc, gọi điện thoải mái ở Ý thì hãy nên mua: Sim Ý

Mùa hè của Ý bắt đầu từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 9. Nhiệt độ trung bình mùa hè vào khoảng 20 đến 38 độ C, có năm nắng nóng đỉnh điểm có thể lên đến 40 độ C. Khí hậu mùa hè của Ý rất nóng và hanh khô.

du lịch italia mùa nào đẹp nhấtThời tiết mùa hè ở Ý

Mùa thu ở Ý từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 12. Mùa thu nhiệt độ bắt đầu giảm xuống, vào khoảng 7 đến 20 độ C. Tiết trời hơi lạnh (tuy chưa đến mức rét buốt nhưng là dấu hiệu khi thời tiết chuẩn bị sang đông). Du lịch Ý mùa thu rất thoải mái, cảnh vật khi ấy trở nên lãng mạn và thơ mộng.

du lịch ý mùa nào đẹpCảnh thiên nhiên mùa thu ở Italia

Khám phá thời tiết ở Ý trước khi đi du lịch

Mùa đông nước Ý bắt đầu từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 3. Nhiệt độ Ý khi này giảm sâu, nhiệt độ trung bình chỉ vào tầm 10 độ C. Nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 0 độ C. Mùa đông của Ý luôn luôn có tuyết rơi và có khi đóng băng.

di du lịch italia vào mùa nào đẹp nhấtMùa đông ở Ý là mùa nghỉ lễ

Video đi ngắm cảnh vào mùa đông nước Ý

Đi du lịch Ý mùa nào đẹp nhất ?

Bạn nên đi sang Ý vào mùa xuân. Đây là thời điểm mà Ý có thời tiết tuyệt đẹp, không quá nóng, không quá lạnh, nhiệt độ vừa phải. Bạn sẽ không lo thời tiết làm ảnh hưởng đến chuyến đi.

Hơn thế nữa, mùa xuân ở Ý cũng là mùa diễn ra nhiều lễ hội truyền thống. Bạn có thể khám phá văn hóa Ý qua những lễ hội này. Một trong những lễ hội nổi tiếng nhất diễn ra vào mùa xuân là Lễ Phục Sinh (thường được tổ chức vào tháng 3, tháng 4). Ngày lễ này để tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus sống lại sau khi bị đóng đinh trên thập giá.

Thiên nhiên Ý vào mùa xuân có màu sắc đa dạng, cỏ cây tràn đầy sức sống và bạn sẽ có những bức ảnh “sống ảo” để đời khi đến với mùa xuân tại Ý.

Mùa thu tại Ý có thời tiết khá giống với mùa xuân (Chỉ thấp hơn khoảng 2 đến 5 độ C). Mọi người cũng hay đến Ý vào mùa này.

Thường thì những cặp đôi sẽ hay đi vào mùa thu. Thời tiết và khung cảnh lãng mạng giúp cho tình yêu thăng hoa.

du lịch ý vào mùa nào thì đẹp nhấtNước Ý lãng mạn khi sang mùa thu

Không nên Ý vào thời gian nào ?

Mùa đông có thể khá đẹp với cảnh tuyết rơi phủ trắng nhiều nơi. Thế nhưng tuyết cũng chính là vật cản lớn nhất khi đi du lịch vào mùa này. Tuyết rơi dày sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại. Thậm chí những hôm bão tuyết bạn sẽ phải ngồi ở khách sạn. Những ai ghét cái lạnh chắc chắn sẽ không nên đi Ý vào mùa đông. Nếu bạn thích trượt tuyết thì Thụy Sĩ sẽ là địa điểm thích hợp hơn cho bạn.

Còn mùa hè tại Ý thì thời tiết vừa hanh khô, vừa nắng nóng. Thêm nữa là người dân Ý đi du lịch khá nhiều vào thời điểm này. Họ đi tránh nóng và nghỉ dưỡng. Do đó những thành phố lớn trông sẽ rất vắng vẻ và nhiều dịch vụ đóng cửa. 

Bạn nên đi du lịch Ý vào mùa xuân và thu. Hãy tránh đi những mùa còn lại trong năm. Bởi khi đó thời tiết sẽ là kẻ thù trong chuyến du lịch của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời ở Ý.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục