fbpx

Đã Có Sim 4G Viettel Chưa ? Cách Kiểm Tra Sim Viettel Có Phải Là 4G

Trong một cuộc trao đổi gần đây với truyền thông, ông Đỗ Minh Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn công nghệ viễn thông quân đội (Viettel) vừa cho biết, nhà mạng này dự kiến cung cấp thử nghiệm 4G vào tháng 10 năm 2015. Do đó bạn sắp được sử dụng sim 4G của Viettel rồi.

Thực trạng sử dụng 3G và 4G tại Việt Nam

Do Sim 3G Viettel hiện tại đang phổ biến trong nước với mức độ người sử dụng gia tăng  nhanh chóng, tuy nhiên, tốc độ truyền dữ liệu nhanh chóng là nhu cầu thiết yếu của người dùng hiện nay, nhà mạng viettel với mong muốn mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng, vì thế đã tạo điều kiện để nhanh chóng cung cấp mạng 4g trên diện rộng toàn quốc.

Công nghệ 4g cực khủng ở Việt Nam

Công nghệ 4g cực khủng ở Việt Nam

Theo dự kiến, đến hết năm 2015, nhà mạng này sẽ hoàn thành lắp đặt 12.000 trạm BTS 4G, đảm bảo độ phủ sóng mạng mới trên tất cả các huyện toàn quốc. Viettel cũng sẽ đầu tư thêm khoảng 23.000 trạm phát sóng mới, nâng tổng số lên 90.000 trạm trên toàn quốc, trong đó có 40.000 trạm 3G, 28.000 trạm 2G và 12.000 trạm 4G.

Phó tổng của tập đoàn này cũng cho biết, với công nghệ mới, vùng phủ của 12.000 trạm BTS 4G sẽ hẹp hơn vì diện tích phủ sóng của mỗi trạm sẽ thu hẹp lại đảm bảo cho tốc độ và chất lượng truyền tải dữ liệu. Ông Phương chia sẻ: “ Với dịch vụ dữ liệu tốc độ cao, càng xa trạm thu phát sóng thì tốc độ và chất lượng càng giảm nên mật độ trạm phải dày hơn”. Đặc biệt, viettel sẽ không có giá cước riêng cho 4G mà chỉ có 1 giá cước chung duy nhất cho tất cả các dịch vụ dữ liệu 2G, 3G, 4G và cả 5G trong tương lai.

Sim 4G của Viettel

Sim 4G Viettel sắp ra mặt người tiêu dùng

Sẽ thật tuyệt vời nếu khách hàng sở hữu những chiếc smartphone đời mới có hỗ trợ công nghệ 4G truy cập internet trong tháng 10 tới để có được những trải nghiệm truyền tải dữ liệu tuyệt vời của công nghệ mới này từ nhà mạng viettel.

Như các bạn cũng đã biết, để có thể sử dụng 4G trên điện thoại, chúng ta không chỉ cần điện thoại hỗ trợ 4G, mà còn cần phải thực hiện đổi Sim 4G Viettel tại các địa điểm giao dịch nhà mạng hoặc tại nhà. Tuy nhiên cũng có nhiều người dùng thắc mắc liệu Sim Viettel mình vừa mua có phải là sim 4G Viettel thì bạn chỉ cần lắp vào máy. Nếu hiện biểu tượng 4G hoặc LTE thì đó là sim 4G Viettel.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 10/05/2018

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//