Croatia Nói Tiếng Gì ? Ngôn Ngữ Phổ Biến Nhất Tại Croatia

Để tìm hiểu về một quốc gia luôn là chủ đề thu hút nhiều người. Đến với đất nước Croatia cũng có khá nhiều thứ để tìm hiểu. Một trong những câu hỏi tôi nhận được từ rất nhiều người đó là Croatia nói tiếng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

croatia nót tiếng gì

Đất nước Croatia nói tiếng gì?

Croatia nói tiếng gì?

Croatia là một đất nước nằm ở Trung Và Đông Nam Âu. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm với các giá trị vô giá của các địa điểm lịch sử, nhiều di sản thế giới nổi tiếng như: Cung điện Diocletian (1979), thành phố cũ của Dubrovnik (1979), vườn quốc gia, thành phố lịch sử Trogir. Nhiều người thắc mắc về ngôn ngữ Croatia, người dân Croatia nói tiếng gì ? Ngôn ngữ được sử dụng chính tại Croatia là tiếng Croatia. Người dân nói tiếng Croatia chiếm đa số, hầu hết tại Croatia.

Phong cảnh Croatia

Nhiều người hỏi rằng croatia nói tiếng gì?

>>>Hỗ trợ dịch tiếng Croatia sang tiếng việt cực chuẩn khi ở nước ngoài với thiết bị cực thông minh bạn nên xem:  Thiết bị phiên dịch

Tìm hiểu về tiếng Croatia

Tiếng Croatia là một dạng chuẩn hóa của tiếng Serbia – Croatia được dùng bởi người Croat, chủ yếu tại Croatia và một số vùng khác. Tiếng Croatia đã được công nhận là ngôn ngữ quốc ngữ của Croatia dạng chuẩn văn và được Liên Minh Châu Âu phê duyệt là ngôn ngữ chính thức. Tiếng Croatia có một hệ thống ngữ âm tương đối đơn giản, với 5 nguyên âm và 25 phụ âm. Ngữ pháp được thừa hưởng từ ngôn ngữ Slav nguyên thủy, với sự biến tố phức tạp, lưu giữ 7 cách ngữ pháp, thể hiện ở danh từ, đại từ, và tính từ. Động từ được chia theo thể chưa hoàn thành hay hoàn thành, với một hệ thống thì tương đối phức tạp.

Croatia nói tiếng gì

Người Croatia

>>> Khi sử dụng máy phiên dịch ở nước ngoài không thể thiếu internet, hãy xem giải pháp để khắc phục ngay:  Sim quốc tế

Tiếng Croatia là một ngôn ngữ có xu hướng bỏ đại từ với cấu trúc câu mềm dẻo, chủ–động–tân là cấu trúc cơ sở. Nó có thể được viết bằng bảng chữ cái Kirin Serbia hoặc bảng chữ cái Latinh của Gaj. Người dân khắp các nẻo đường đều sử dụng ngôn ngữ này để giao tiếp hàng ngày và giao thương. Sang Croatia bạn hãy chào hỏi họ bằng tiếng Croatia để tỏ thiện chí với người dân dựa trên một số gợi ý sau đây:

Xin chào – Bok

Tôi mến bạn – Volim te

Bạn tên là gì – Kako se zoveš?

Có thể bạn quan tâm

Tôi tên là… – Moje ime je …

Cái này bao nhiêu tiền? – Koliko je ovo?

Tôi muốn mua nó – Želim ga kupiti

Tạm biệt – zbogom

Cảm ơn – zahvaliti

Người Croatia nói tiếng gì

Tiếng Croatia là ngôn ngữ chính của nước này

Kết Luận

Vậy người Croatia nói tiếng Croatia là ngôn ngữ riêng và ngôn ngữ chính thức của họ. Ngoài tiếng Croatia tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều tại các khu du lịch, trung tâm mua sắm lớn có khả năng người nước ngoài ghé qua.

Cùng chuyên mục