Chile Nói Tiếng Gì? Ngôn Ngữ Sử Dụng Nhiều Nhất Tại Chile

Chile là đất nước diện tích vừa dài vừa hẹp, đa dạng địa hình có khí hậu ôn đới mùa hè có thể nóng đến 45 độ nhưng mùa đông lại có thể lạnh đến -40 độ. Danh lam thắng cảnh tại Chile có rất nhiều địa điểm đẹp và lãng mạn nên hàng năm lượt khách chọn Chile làm điểm dừng chân rất nhiều. Một trong những vấn đề được tìm hiểu rất nhiều là ngôn ngữ. Người dân Chile nói tiếng gì ? Sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết hôm nay.

Chile nói tiếng gì

Chile nói tiếng gì?

>>> Bạn muốn dịch từ tiếng Chile sang tiếng việt hay bất kì ngôn ngữ nào khác vậy hãy tham khảo: Sahaha T6

Chile nói tiếng gì?

Câu trả lời chính là tiếng Tây Ban Nha. Đây được công nhận là ngôn ngữ chính thức của Chile.

Tiếng Tây Ban Nha thuộc nhóm ngôn ngữ Roman, hiện nay đang được đánh giá là ngôn ngữ phổ biến quan trọng thứ 2 trên thế giới sau tiếng Anh. Lượng người sử dụng tiếng Tây Ban Nha nhiều thứ 3 trên thế giới sau tiếng Anh và Trung Quốc nhưng tầm quan trọng lại lớn do các khu vực kinh tế dùng tiếng Tây Ban Nha rất nhiều.

Tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha có từ vựng và ngữ pháp giống nhau đến 89% và cùng sử dụng bảng chữ cái Latin. Tiếng Tây Ban Nha có sử dụng dấu và nếu có dấu trong câu đặc biệt phát âm phải nhấn mạnh. Dấu sắc được sử dụng nhiều và còn dùng để phân biệt các từ đồng âm khác nghĩa.

người chile nói tiếng gì

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính ở Chile

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi đi du lịch chile, kết nối internet với tốc dộ 4G không giới hạn tốc đô thì hãy xem: thuê wifi du lịch

Có thể nói tiếng Tây Ban Nha khá khó để học đối với người Việt, khó hơn tiếng Anh. Việc sử dụng cảm xúc cảm thán và nghi vấn của tiếng Tây Ban Nha thường đặt cuối câu giống tiếng Việt tuy nhiên hình dáng của nó lại đặt ngược.

Những câu cơ bản giao tiếp tiếng Tây Ban Nha

Để sử dụng tiếng Tây Ban Nha để giao tiếp với người Chile khi đến tham quan tại đây bạn có thể tham khảo một số mẫu câu:

Xin chào – Hola

Tôi mến bạn – Te amo

Bạn tên là gì – Cuál es tu nombre ¿

Có thể bạn quan tâm

Tôi tên là… – Mi nombre es …

Cái này bao nhiêu tiền? – Cuánto es esto¿

Tôi muốn mua nó – Quiero comprarlo

Tạm biệt – Adios

Cảm ơn – Gracias

người dân chile nói tiếng gì

Những câu giao tiếp cơ bản ở Chile

Kết luận

Ngoài tiếng Tây Ban Nha ra ngoại ngữ được sử dụng nhiều là tiếng Anh, điều dễ hiểu vì đây là ngôn ngữ chung của thế giới.

Cùng chuyên mục