fbpx

Cách Khắc Phục Wifi Yếu Từ Thiết Bị Router Wifi Một Cách Nhanh Nhất

Kết nối internet bằng wifi là nhu cầu của rất nhiều người. Hiện nay wifi không còn quá xa lạ với mỗi người, mỗi gia đình cơ quan trường học đề bao phủ wifi khắp nơi. Nhà bạn có cục phát wifi nhưng cục wifi dùng rất yếu. Vậy phải xử lý vấn đề này như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết cách khắc phục wifi yếu ngay sau đây.

khắc phục wifi bị lỗi

Nguyên nhân dẫn đến wifi bị yếu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng wifi bị yếu. Sau đây là một số lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này được chúng tôi tổng hợp được.

– Do sư cố của thiết bị phát wifi trong quá trình sử dụng.

– Wifi yếu có thể do nguyên nhân nhiều người truy cập và sử dụng cùng một lúc.

– Vị trí đặt thiết bị wifi không hợp lý khiến quá thiết bị điện thoại thu sóng wifi không ổn định.

– Do các thiết lập trên điện thoại của bạn

những cách khắc phục wifi bị yếu

Nhiều nguyên nhân dẫn đến wifi bị yếu

Cách khắc phục wifi yếu nhanh nhất

Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số giải pháp khắc phục wifi bị yếu mà bạn có thể thực hiện như sau:

  • Đặt router ở 1 vị trí khác

Khi nhân viên đến lắp đặt hệ thống cung cấp internet cho gia đình bạn, họ thường để lại khá nhiều dây để có thể tùy biến vị trí sao cho thuận lợi nhất. Thông thường sẽ có những tiêu chí nhằm đảm bảo chất lượng sóng WiFi bao gồm việc không đặt cạnh các vật thể bằng kim loại, đặt tại vị trí càng cao càng tốt và giữa thiết bị với router phải đảm bảo ít vật cản nhất có thể.

Đặc biệt lưu ý tới các thiết bị dân dụng cho từ trường lớn như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng… có thể gây ra tình trạng nhiễu sóng, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền. Độ cao cũng cần phải đảm bảo sao cho dễ dàng thay thế, lắp đặt thiết bị mới

wifi bị yếu phải làm cách nào

Hãy để Router ở nơi thích hợp

Khởi động lại Router wifi

Đây là điều bạn có thể nghĩ đến khi wifi của bạn kết nối khá kém. Thậm chí đây cũng là một trong những thủ thuật mà nhân viên kĩ thuật dặn dò bạn mỗi khi bạn kêu c về tình trạng wifi chậm.

Cục phát wifi sẽ nóng lên trong quá trình dài sử dụng dẫn đến cường độ phát kém đi rất nhiều. Hãy cho router nghỉ ngơi 1 chủ bằng cách tắt nguồn hoặc rút luôn nút nguồn ra khoảng 2 phút. Sau đó bật lại wifi để mọi thứ được thiết lập lại.

wifi bị yếu nên xử lý như thế nào

Khởi động lại router

Kiểm soát băng thông của mạng là cách khắc phục wifi yếu

Nghe đến cách này nhiều người tự hỏi kiểm soát băng thông như thế nào? Việc này đơn giản thôi, chỉ cần khám thính cả nhà, mọi thành viên đang dùng internet xem có ai đang tải phim hay down game không?

Việc làm này sẽ giúp hạn chế tải cho đường truyền mạng khi bạn yêu cầu dừng việc download của những người đó lại. Thực hiện xong hãy xem tốc độ kết nối wifi đã được cải thiện phần nào chưa.

cách khắc phục wifi yếu

Kiểm tra lại băng thông

Có thể các râu của bộ phát wifi của bạn bị xung tín hiệu sóng wifi

Cục Router wifi của bạn đang dùng có thể là 2 râu nhưng lại để 2 râu cùng 1 hướng cũng khiến wifi của nhà bạn bi xung đột hướng. Đối với bộ phát có 3 đến 4 râu nếu bạn đều bỏ chung 1 hướng cũng bị xung đột dẫn đến wifi bị yếu. Để khắc phục wifi bị yếu rất đơn giản.

Bạn chỉ cần tách các râu về 2 hướng 2 bên,còn đối với thiết bị wifi có nhiều râu thì thức hiện cho 2 râu 2 đầy về 2 hướng 2 bên, các râu còn lại chĩa lên trời.

khắc phục wifi yếu

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp ở trên chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn trong quá trính khắc phục wifi yếu. Hãy thử những cách khác nhau để cho kết quả tốt nhất. Chúc bạn thành công.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//