fbpx

Lỗi Wifi Bị Limited | Cách Khắc Phục Lỗi Wifi Bị Limited

Wifi bị Limited là lỗi khiến cho bạn không thể vào mạng được, đây là điều gây khó chịu và phiền toái đến hầu hết các bạn đang mắc phải tình trạng này. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi Wifi bị Limited hãy cùng 3G wifi khắc phục sự cố này nhé.

Cách khắc phục lỗi Wifi bị Limited không vào được mạng

Cách 1:  Kiểm tra lại vị tri đặt modem wifi

Đây thường là lỗi đầu tiên khiến cho wifi kết nối với thiết bị của bạn bị Limited. Bạn hãy kiểm lại xem mình đang đặt vị trí nào và đặt lại cho đúng. Hãy đặt bộ phát wifi ở nơi thông thoáng không có vật cản . Chỉ cần có một vách ngăn như bức tường thì cũng đã làm cho sóng wifi bị Limited rồi. Nếu bạn chỉ sử dụng một mình hãy đặt vị trí wifi gần nơi bạn dùng máy tính hoặc điện thoại nhất.

wifi bị limited cách khắc phụcĐặt wifi ở vị trí thông thoáng hoặc trung tâm nhà

Cách 2: Kiểm tra máy tính , thiết bị kết nối mạng của bạn

Kiểm tra xem máy tính hoặc điện thoại của bạn có gặp trục trặc hay không. Thường thì máy tính hay mắc phải lỗi khiến cho wifi bị limited là do máy tính của bạn bị hỏng drive wifi hoặc car wifi bạn hãy kiểm tra lại xem drive wifi của bạn có bị hỏng hay không và nạp lại drive wifi nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bộ phát wifi 4G giá rẻ

Trên điện thoại , lỗi chủ yếu khiến cho điện thoại của bạn bị Limited khi bắt wifi là do bạn đặt chế độ tiết kiệm pin. Ở chế độ này mạng sẽ bị giới hạn để tiết kiệm pin cho bạn. Nếu bạn đang sử dụng ở chế độ tiết kiệm Pin thì hãy tắt chế độ tiết kiệm pin đi.

Lỗi tiếp theo ở điện thoại có thể mắc phải là do tràn bộ nhớ đêm . Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm đi hoặc xóa hẳn wifi đang kết nối đi và thực hiện kết nối lại.

Cách 3:  Kiểm tra lại modem wifi xem có bị lỗi hay không

Nếu bạn đã kiểm tra 2 cách trên kia mà không gặp lỗi nào hãy chuyển qua kiểm tra modem wifi của bạn xem nó có phải nguyên nhân chính hay không.

Ở đây bạn thực hiện bằng cách cắm thẳng dây mạng lan từ modem vào máy tính nếu không có kết nối tức là do mạng hoặc modem gặp vấn đề . Nếu bạn không biết khắc phục sự cố ở modem thì thì tốt nhất hãy liên hệ nhà mạng để họ sửa lỗi giúp bạn.

Nếu vẫn kết nối mạng bình thường thì một là do Ăng ten của bạn gặp trục trặc , 2 là do phần cài đặt modem bị lỗi bạn nên cập nhật Drive mới cho modem hoặc reset lại modem. Hoặc có thể trang bị một Ăng Ten mới cho nó.

Kết Luận: Đây là những mẹo nhỏ hy vọng bạn có thể áp dụng nó một cách hiệu quả nhất trong việc khắc phục lỗi wifi bị limited nhé.

 Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 08/05/2018.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//