Úc Cách Việt Nam Bao Nhiêu Tiếng ? Thời Gian Bay Mất Bao Nhiêu Tiếng ?

Du lịch đến “xứ sở Kangaroo” luôn là điểm đến lý tưởng của rất nhiều người mong ước một lần được đặt chân tới. Nếu bạn đang có người thân, bạn bè sinh sống ở Úc, chắc chắn sẽ có nhiều khi bạn tự hỏi Úc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng, thời gian bay mất bao nhiêu tiếng. Để có thể trả lời cho những thắc mắc đó, bạn hãy cùng đọc bài viết này nhé. 

Múi giờ của Úc có gì khác biệt với Việt Nam

Diện tích ở Úc rất rộng lớn, do đó mà ở Úc có tới 3 múi giờ chênh lệch khác nhau như UTC +8 đến UTC +10.5. Đối với việc chỉnh giờ theo mùa (Daylight Saving) được diễn ra ở một số tiểu bang vào mùa hè UTC +9 đến UTC +11.5

Chú thích: UTC là giờ phối hợp quốc tế hay gọi giờ trung bình Greenwich

Múi giờ Úc có Vĩ độ: 

33 độ 52′ 10” S 

-33.86944

Múi giờ Úc có Kinh độ:

151 độ 12′ 30” E 

151.20833

Múi giờ chênh lệch riêng biệt ở Úc ở 3 khu vực

  • giờ theo chuẩn phía Đông Úc (AEST) gồm có các tiểu bang như: Queensland, New South Wales, Victoria, Tasmania, và vùng Tự Trị thuộc thủ đô của Úc. Theo AEST cho biết bằng sự kết hợp giờ phối hợp Quốc tế nên cộng thêm 10 tiếng (UTC +10)

  • giờ theo chuẩn Trung tâm Úc (ACST) gồm có các bang như: Nam Úc, thị trấn Broken Hill ở phía miền Tây New South Wales và vùng tự trị ở phía Bắc. ACST cho biết bằng giờ phối hợp Quốc tế cộng 9,5 tiếng (UTC +9.5) 
  • giờ theo chuẩn Tây Úc (AWST) bao gồm phía Tây Úc. AWST cho hay bằng giờ phối hợp Quốc tế cộng 8 tiếng (UTC +8) 

Điểm đặc biệt ở Múi giờ Úc là chỉnh giờ theo mùa

Mùa hè các tiểu bang như: Victoria, New South Wales, South Australia, Tasmania và ACT thường chỉnh đồng hồ lên 1 tiếng theo những quy tắc chỉnh giờ theo mùa của (DST). Chỉnh giờ theo mùa thường bắt đầu vào lúc 2 giờ sáng (AEST) diễn ra vào ngày chủ nhật đầu tiên trong tháng 10, và chuyển giờ lần nữa vào 3 giờ sáng (giờ ban ngày mùa đông Úc) vào chủ nhật ngày đầu tiên của tháng 4. 

Đến Úc bạn vẫn cần phải sử dụng sim Úc 4G để thuận tiện hơn trong việc liên lạc với người thân, bạn bè

Chỉnh giờ thường không tiến hành ở Queensland, 2 vùng tự trị phía Bắc và Tây Úc. 

Cách tính giờ Úc so với giờ Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

1. dựa trên vùng giờ tiêu chuẩn Trung tâm Úc (ACST) gồm các khu vực: Bang Nam Úc và khu vực phía Bắc 

  • Cách tính giờ ACST = giờ Việt Nam + 2,5 tiếng

2. Vùng giờ tiêu chuẩn phía Đông Úc (AEST) gồm các khu vực Đông Queensland: Victoria, NSW, Tasmania, Khu vực thủ đô Úc. 

  • Cách tính giờ AEST = giờ Việt Nam + 3 tiếng

Vào mùa hè Úc cách Việt Nam bao nhiêu tiếng

Hầu như các khu vực ở Úc đều sẽ chỉnh giờ vào mùa hè trừ khu vực Queensland, phía Bắc và Tây Úc. Thường vào mùa hè, các bang New South Wales, Victoria, South Australia, Tasmania và Thủ đô Canberra sẽ được cộng thêm 1 tiếng đồng hồ. 

Việt Nam cách Úc bao nhiêu ki-lo-met ?

Khoảng cách từ Việt Nam tới Úc sẽ tùy vào địa điểm xuất phát và thành phố bạn mong muốn tới là đâu, thì khoảng cách sẽ khác nhau.

  • Từ thủ đô Hà nội tới thủ đô Canberra – Úc: Khoảng cách là 7756 km, tương ứng với 4820 dặm cây số. 
  • Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Sydney: Khoảng cách là 6853 km, tương ứng với 4258 dặm cây số. 
  • Từ thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Melbourne: Khoảng cách là 6727 km 
  • Nếu điểm đến của bạn là Brisbane thì khoảng cách sẽ dài hơn một chút. Do bạn phải bay đến Sydney rồi bay tiếp đến Brisbane. Qua 2 chặng đường rơi vào khoảng 7586 km. 
  • Nếu bạn tới thành phố Adelaide, bạn cũng trải qua 2 chuyến bay. Bắt đầu từ thành phố Melbourne đến Adelaide, khoảng cách sẽ rơi vào 7380 km.

Thời gian bay bay mất bao nhiêu tiếng từ Việt Nam tới Úc 

Ở Úc có 2 thành phố lớn, náo nhiệt và thu hút nhiều khách du lịch đến nhất là thành phố Sydney và thành phố Melbourne.

Tại sân bay nội bài – Hà Nội, khách du lịch có thể chọn cho mình điểm đến là Sydney hoặc Melbourne đều được. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường chọn Sydney, người Việt Nam sinh sống tại Úc thường ví von rằng cuộc sống Sydney giống như thành phố Hồ Chí Minh, Melbourne giống Hà Nội. 

Các chuyến bay từ Hà Nội đến Sydney thường có các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair,.. cùng mức giá vé thường dao động trong khoảng từ 295 USD đến 492 USD. Tổng thời gian bay thằng từ Hà Nội sang Sydney là 9 tiếng bay và 3 – 4 tiếng check in và check out nhận hành lý. 

Các chuyến bay từ Hà Nội đến thành phố Melbourne thì sẽ có những hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Singapore Airlines, Silkair, Cathay Pacific Airways,… cùng mức giá vé dao động từ 350 USD đến 492 USD. Tổng thời gian bay đến Melbourne là 12 tiếng 35 phút.

Các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Sydney thì có các hãng máy bay như: Quantas Airways, Jetstar Asia, Singapore Airlines, Malaysia Airlines,.. mức giá vé từ 325 USD đến 550 USD. Thời gian bay tới Sydney là 15 đến 23 tiếng. 

Chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Melbourne có các hãng hàng không như: Cathay Pacifics Airways, Quantas Airways, Vietnam Airlines, Singapore Airlines,… mức giá vé dao động từ 330 USD đến 448 USD. Thời gian bay tới Melbourne vào khoảng gần 15 tiếng. 

Bên cạnh đó, một số trạm trung chuyến của các hãng hàng không có chuyến bay đi tới Úc như: Hãng hàng không Asiana Airlines với trạm transit tại Seoul, hãng China Southern Airlines transit tại Quảng Châu, hãng Malaysia Airlines transit tại Kuala Lumpur,…

Bằng cách thuê bộ phát wifi đi Úc bạn sẽ không lo về vấn đề không có Internet sử dụng khi đến Úc.

Video Bảng hiển thị múi giờ

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp du khách có thêm thông tin hữu ích để tham khảo trước khi cân nhắc lựa chọn chuyến bay phù hợp cho hành trình du lịch tới xứ sở Kangaroo. Chúc cho chuyến bay của bạn sẽ suôn sẻ và nhiều may mắn. 

Cùng chuyên mục

Đàn Ông Úc Như Thế Nào, Tính Cách Đàn Ông Úc Bạn Phải Biết

Chi Phí Đi Úc Hết Bao Nhiêu Tiền ? Đi Như Thế Nào Tiết Kiệm Nhất

Úc Nhập Học Tháng Mấy?, Nên Nhập Học Ở Úc Lúc Nào Là Hợp Lý Nhất

ÚC GIÁP VỚI NƯỚC NÀO? Ở CHÂU NÀO, DIỆN TÍCH ÚC LÀ BAO NHIÊU?

BÊN ÚC BÂY GIỜ LÀ MẤY GIỜ? GIỜ BÊN ÚC SYDNEY LÀ BAO NHIÊU?

Úc Có Bao Nhiêu Thành Phố, Úc Có Bao Nhiêu Bang Tất Cả

1 ĐÔ LA ÚC BẰNG BAO NHIÊU TIỀN VIỆT? CÁCH ĐỔI TIỀN AUSTRALIA LỢI NHẤT Ở VIỆT NAM?

Qua Úc Làm Nghề Gì, Nghề Gì Kiếm Tiền Nhiều Nhất Ở ÚC

Thông Tin Úc Miễn Visa Cho Những Nước Nào Mới Nhất Hiện Nay

ÚC DÂN SỐ BAO NHIÊU? MẬT ĐỘ DÂN SỐ ÚC NHƯ THẾ NÀO?