fbpx

Sử Dụng Sim 3G Sao Cho Đúng Cách Để Không Bị Mất Data

Bạn đang sử dụng sim 3g nhưng chưa chắc đã biết cách sử dụng sim 3g để sim 3g của bạn hoạt động tốt nhất và không bị mất data 3g. Bài viết xin chỉ ra các lưu ý khi khách hàng sử dụng sim 3g để khách hàng biết nguyên nhân tại sao sim 3g của khách hàng lại không truy cập được mạng.

3g

Khi nào thì sim 3g vẫn còn data mà không truy cập được internet ?

  • Đối với các loại sim 3g Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile khi khách hàng vẫn còn data 3g những tài khoản chính < 100 đồng, khách hàng sẽ không thể truy cập được 3G. Giải pháp cho khách hàng là đến các cửa hàng bán thẻ cào để bắn tối thiểu 5000 đồng. Như vậy, khách hàng sẽ truy cập được internet như bình thường.
  • Đối với sim 3g viettel, tài khoản chính của khách hàng > 15đ  là có thể truy cập 3g bình thường.

Tại sao sim 3g lại bị thu hồi về kho ?

  • Từ năm 2010, tất cả các nhà mạng đều có quyết định, sim 3g và sim di động tối thiểu 60 ngày phải sử dụng một lần nếu không sẽ bị thu hồi vào kho.
  • Vì vậy, khách hàng sử dụng sim 3g viettel, mobi và vina cần lưu ý tối thiểu 60 ngày phải sử dụng truy cập data 3g hoặc nghe gọi, nhắn tin 1 lần để đảm bảo sim 3g không bị thu hồi. Khách hàng lưu ý để sử dụng sim 3g đúng cách để đảm bảo quyền lợi của khách hàng nhé.

Lỗi sim 3g không có dịch vụ di động

  • Khi bạn lắp sim 3g vào máy và hiện lên không có dịch vụ, khách hàng nên tháo ra và lắp và một thiết bị 3g khác để kiểm tra, nếu vẫn hiện lên không có dịch vụ khả năng rất cao là sim 3g đã bị cháy chập. Còn nếu thiết bị khác nhận sim 3g thì khách hàng kiểm tra khay sim và máy trước đó không nhận.
  • Sim 3g bị cháy chập là do nhiều nguyên nhân: khách hàng làm rơi thiết bị nhiều lần, thường xuyên tháo sim 3g ra vào liên tục…

=> Giải pháp dành cho các khách hàng mua sim 3g tại công ty HDG: Đến trực tiếp địa chỉ: số 8, ngõ 109 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội. để được làm lại ( phí làm lại là 25000 đồng/sim)

Lưu ý: Chúng tôi chỉ làm lại sim 3g cho khách hàng mua sản phẩm của công ty.

* Lưu ý 4: Khách hàng có data và có tiền trong tài khoản chính mà không vào được mạng:

huong-dan-su-dung-sim-3g

– Nếu khách hàng được cộng data, tài khoản chính vẫn còn tiền mà không vào mạng được -> khách soạn: gprs on gửi 888 để kích hoạt lại dịch vụ 3g, tắt máy khởi động lại.

* Lưu ý 5:

– Sim có data, có tài khoản chính, có sóng mà không vào được mạng thì khách hàng kiểm tra *101# thời hạn sử dụng. nếu hết hạn thì nạp tiền vào rồi soạn: gprs on gửi 888

Trên đây là 5 lỗi cơ bản mà khách hàng thường hay gặp phải. Hi vọng khi gặp phải các lỗi này, khách hàng sẽ giải quyết tốt nhất vấn đề sim 3g  của mình.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 9/05/2018

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//