fbpx

So Sánh Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Usb 3G Với Modem ADSL

Sự tiện lợi của chiếc USB 3G so với chiếc modem ADSL là điều mà có lẽ ai cũng nhận thấy, nhưng không phải ai cũng biết sự khác biệt đó nằm ở đâu. Bài viết  “so sánh ưu điểm và nhược điểm của USB 3G với Modem ADSL” sẽ làm sáng tỏ lý do USB 3G lại được ưa chuộng đến vậy.

Modem ADSL chính hãng TP-link

Modem ADSL chính hãng TP-link

Tiêu chí so sánh USB 3G với Modem ADSL

Về giá cước

Một thống kê về việc sử dụng dung lượng internet của Vietteltelecom cho thấy, nếu  trong 1 tháng bạn sử dụng <=12GB thì nên sử dụng 3G sẽ tốt hơn vì nhiều lý do như các bạn đã biết ( tính di động, tính phổ biến,….). Với 12GB thì theo giá cước hiện tại mỗi tháng bạn chỉ phải bỏ chi phí cho internet của mình tương đương hoặc nhỏ hơn ADSL. Còn trường hợp bạn là gamer hay người thích xem video thì lời khuyên tốt nhất hãy sử dụng mạng dây ADSL.

USB 3G thiết kế nhỏ gọn tiện dụng

USB 3G thiết kế nhỏ gọn tiện dụng

ADSL kết nối nhiều máy tính với chi phí giảm dần, số lượng máy tính lớn làm giảm chi phí tiêu dùng.

Về tốc độ

Nếu bạn sử dụng 3G trong vùng phủ sóng thì cho tốc độ vượt trội so với ADSL ( 3G tốc độ thấp nhất hiện giờ là 7.2 Mbps, Trong khi ADSL trung bình là 4 Mbps).

Về tính tiện dụng

Cái này hầu hết ai cũng nhận thấy, đó là sử dụng USB 3G bạn có thể vào internet mọi lúc mọi nơi ngay cả khi mất điện. Còn với ADSL khi mà mất điện thì chỉ có ngồi ngắm modem thôi ạ.

USB 3G chính hãng tốc độ cao nhất 21.6mbps

USB 3G chính hãng tốc độ cao nhất 21.6mbps

 

Đặc biệt khi sử dụng USB 3G bạn có thể mang 3G đi mọi nơi ( hiện nay phủ sóng gần như toàn quốc rồi ) trong khi thằng ADSL thì chỉ chết dí 1 chỗ thôi.

Trên đây là nhưng so sánh về 2 thiết bị mạng tốt nhất hiện nay, dựa vào đây bạn đọc có chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng để có được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Một số sản phẩm USB 3G tốt nhất hiện nay

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 12/05/2018

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//