fbpx

Cách Sửa Những Lỗi Thường Gặp Của Router Wifi 3G

Ngày nay Router wifi 3G không còn trở nên xa lạ với nhiều người sử dụng, họ dùng router wifi như một thiết bị thiết yếu trong công việc và lối sống hàng ngày, nhưng thực trạng cho thấy có nhiều khách hàng gặp phải lỗi Wireless Router. Để khắc phục những lỗi ấy, xin mời khách hàng tham khảo bài viết dưới đây

Router wifi 3G-4G Fb Link bảo hành chính hãng

Router wifi 3G-4G Fb Link 

Router Wifi 3G và các lỗi thường gặp

Lỗi do địa chỉ IP của DHCP Server

Khi gặp phải vấn đề liên quan đến lỗi này, nếu cấu hình chuẩn Bridge Mode bạn cần đăng nhập Modem ADSL và disable chế độ DHCP Server đi. Nếu thiết bị của bạn có cấu hình theo kiểu Automatic Configuration – DHCP thì có khả năng Modem ADSL và Wireless Router sẽ cấp trùng một địa chỉ IP cho client dẫn đến tình trạng xung đột.

Tuy nhiên, thông thường Modem ADSL cấp dãy địa chỉ IP từ 33 trở lên cho các máy trạm kết nối có dây và Wireless Router cấp dãy địa chỉ từ 100 cho đến 149, cho nên nếu bạn không tự ý thay đổi dãy địa chỉ IP được cấp trong Modem ADSL thì bạn sẽ tránh được tình trạng trùng lặp khi DHCP Server cấp phát địa chỉ ở cả hai thiết bị Wireless RouterModem ADSL.

>> Có thể bạn quan tâm tổng hợp sim 3G tốc độ cao, giá rẻ nhất hiện nay

Lỗi vật lý 

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra các day cáp của thiết bị có hoạt động bình thường không, đã được kết nối chắc chắn chưa? Dây cáp được bấm chuẩn A hay chuẩn B. Bám dạng cáp thẳng và dùng hộp test cáp để đo tín hiệu truyền 2 đầu.

Kiểm tra Modem ADSL

ADSL đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối Internet, do đó bạn cần dùng máy tính của mình để kiểm tra ADSL bằng cách kết nối trực tiếp vào modem ADSL xem có truy cập được vào mạng hay không, nếu không phát ra đường truyền kết nối tức là lỗi do thiết bị đầu cuối này

Điều chỉnh kênh phát sóng

Hầu hết Wireless Router chuẩn N đều để kênh phát sóng ở chế độ mặc định là 20MHz, khi đó các client có tốc độ truy cập có thể lên đến 130Mbps. Nếu bạn tăng kênh phát sóng từ 20 lên thành 40MHz giúp cho Wireless Router tăng tốc độ truy cập lên 300Mbps được gọi là việc ghép kênh. Tuy nhiên, để tăng phạm vi phủ sóng thì thường chọn các kênh càng thấp càng tốt, đồng nghĩa với việc nếu bạn muốn tốc độ truy cập vào Wireless Router càng cao thì độ phủ sóng sẽ càng bị thu hẹp lại, do vậy bạn nên chọn kênh phát sóng ở 20MHz là tốt nhất.

Cập nhật phiên bản mới

Đôi khi khách hàng vào truy cập Internet không được do cấu hình bị mất nguyên nhân đến đến tình trạng này là mất điện đột ngột và cấu hình không được lưu vào bộ nhớ Rom, bạn cần update lại để khắc phục tình trạng mất cấu hình.

Với các lỗi cơ bản trên, chúc các bạn khắc phục lỗi thành công.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 13/05/2018

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
//