Những Điều Phải Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Đến Mỹ

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của không ít người, ai cũng mong muốn được đặt chân đến “miền đất hứa” để khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp tuyệt vời của quốc gia này. Du lịch bất kỳ nơi đâu thì việc trang bị cho mình những kinh nghiệm là điều vô cùng quan trọng, du lịch Mỹ cũng vậy. Dưới đây, là những lưu ý khi bạn cần biết khi đến Mỹ cực hữu ích và cần thiết để có chuyến đi trọn vẹn!

Mã vùng Mỹ 

Mã nước Mỹ hay còn gọi là mã vùng Mỹ là mã số đại diện cho Mỹ và là mã điện thoại của Mỹ. Theo quy ước quốc tế mã vùng của nước Mỹ là +1. Với mã vùng này cho phép bạn gọi điện thoại quốc tế đến Hoa Kỳ từ một quốc gia khác. 

Mã vùng Mỹ là +1

Sau đó bạn cần tìm hiểu về mã vùng các địa phương tại Mỹ và thực hiện bấm số theo công thức sau: Quay số 001 +mã vùng + số điện thoại cần liên lạc.

>>> Bạn muốn nghe gọi và sử dụng mạng 4G thoải mái tại Mỹ ,hãy mua: sim 4G Mỹ

Múi giờ Mỹ 

Mỹ có tổng cộng 9 múi giờ, bao gồm:

Mỹ có tổng cộng 9 múi giờ khác nhau

  • Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00
  • Giờ chuẩn Hawaii-Aleut : UTC – 10:00
  • Giờ chuẩn Alaska : UTC – 09:00
  • Giờ chuẩn Thái Bình Dương : UTC – 08:00. 
  • Giờ chuẩn miền núi: UTC – 07:00. 
  • Giờ chuẩn miền Trung : UTC – 06:00. 
  • Giờ chuẩn miền Đông: UTC – 05:00. 
  • Giờ chuẩn Đại Tây Dương : UTC – 04:00
  • Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

Múi giờ Việt Nam là UTC +7:00 đồng nghĩa với việc giờ ở Việt Nam sẽ chạy trước giờ Mỹ 12 tiếng, tuy nhiên đây cũng chỉ là khoảng cách tương đối. Bởi lẽ giờ Việt Nam với giờ của các bang ở Mỹ là khác nhau lí do chính là khoảng cách khác nhau.

Cách gọi điện từ Mỹ 

Để gọi điện, nhắn tin từ Mỹ về cho người thân ở Việt Nam bạn hãy bấm số trên điện thoại như sau: 0084 + Số điện thoại. Trong đó 0084 là mã điện thoại quốc gia Việt Nam. Nếu gọi điện thoại bàn thì bạn phải thêm mã vùng sau mã điện thoại Việt Nam. Mã vùng là mã điện thoại của các tỉnh, thành phố (Hà Nội là 24, TP. Hồ Chí Minh là 28…). Bạn bỏ số 0 ở đầu số điện thoại đi thì mới gọi được.

Ví dụ: Bạn muốn gọi về người nhà có số điện thoại là 0976543333 ở Việt Nam hãy bấm như sau: 0084 9876543333 rồi ấn gọi là xong.

Tình hình giao thông Mỹ 

Tại Mỹ xe bus, taxi, ô tô,…cũng là phương tiện công cộng chủ yếu ở Mỹ. Thế nhưng ở đây việc di chuyển bằng phương tiện này hoàn toàn bất tiện, thậm chí còn bị đánh giá là rất tệ. Do đó, để thuận lợi hơn khuyên các bạn nên thuê một chiếc xe để đi lại, giá thuê cũng khá hợp lý khoảng 20 USD ngày/xe. Chỉ cần tra bản đồ là bạn đã có thể tự di chuyển được.

Tình hình giao thông tại Mỹ

Tuy nhiên, để có thể lái xe ở Mỹ bạn cần nắm vững luật giao thông tại quốc gia này như: rẽ phải ở ngã tư đèn đỏ, nắm rõ các làn trung chuyển, làn rẽ trái, phải,….

>>> Nếu bạn ở Mỹ dài ngày cần dùng Internet tốc độ cao thì giải pháp tốt nhất là: Thuê wifi đi Mỹ

Tiền tệ Mỹ

Hiện tại, đơn vị tiền tệ đang được lưu thông chính thức tại Mỹ là Đô la Mỹ, ký hiệu là US$. Các mệnh giá tiền giấy đô la mỹ bao gồm: 100US$, 50US$, 20US$, 10$, 5US$, 2US$, 1USD. Các mệnh giá tiền xu của đồng đô la mỹ bao gồm: 25 xu, 10 xu, 5 xu, 2 xu, 1 xu.

 

Hình ảnh đô la Mỹ

Một lưu ý đặc biệt trong khi du lịch Mỹ là bạn cần chuẩn bị tiền, bạn nên chuẩn bị tiền lẻ và thẻ tín dụng. Mặt khác, khi mua sắm khi du lịch Mỹ gần như các mặt hàng đều bị đánh thuế chính vì thế các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng tiểu bang Ví dụ: Las Vegas có thuế 8,5%, Cali 9% nhưng ở Oregon hoặc Del chỉ có thuế suất 0%, bạn có thể tham khảo để chọn nơi mua sắm phù hợp nhất.

Ổ cắm điện Mỹ 

Khác với Việt Nam, tại Mỹ sử dụng ổ cắm điện 2 chân dẹp với mức điện áp là 110 vôn. Vì thế, những thiết bị như: laptop, điện thoại, máy ảnh,…mà bạn mang đi sẽ không tương thích bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của khách sạn. Hoặc giải pháp hoàn hảo hơn đó chính là chuẩn bị những chiếc ổ cắm đa năng để đảm bảo những thiết bị của mình luôn trong tình trạng đầy pin trong suốt chuyến đi.

Khí hậu Mỹ

Khí hậu nước Mỹ rất đa dạng và mỗi vùng có sự khác biệt do lãnh thổ trải dài. Mùa xuân ở Mỹ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6, mùa hè từ tháng 6 đến tháng 9, mùa thu từ tháng 9 đến tháng 12 và mùa đông từ tháng 12 đến tháng 3. Tuy nhiên khí hậu giữa các vùng ở Mỹ không hẳn tương đồng, trong khi một số vùng có khí hậu ôn hòa, thì vùng khác lại có khí hậu nhiệt đới hoặc vùng khác lại mang khí hậu địa cực hay khí hậu hoang mạc.

Tại Mỹ thời điểm thích hợp nhất để bạn cùng người thân, gia đình đi du lịch thường rơi vào mùa xuân và mùa thu, do thời tiết vào hai mùa này dễ chịu, thoải mái hơn. 

VIDEO TƯ VẤN DU LỊCH MỸ

Hy vọng, với những chia sẻ hữu ích về những lưu ý khi du lịch Mỹ sẽ giúp cho chuyến đi của bạn được suôn sẻ và hoàn hảo. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

VIDEO TƯ VẤN DU LỊCH MỸ

 

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Tổng Hợp USB 3G Spam Tin Nhắn | Dcom 3G Spam SMS

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng USB 4G Cực Hay Và Hiệu Quả

Tổng Hợp Sim 3G Cho iPad 4, iPad 3, iPad 2, iPad Mini Giá Rẻ

Bảng Giá Usb 3G Tại 3gwifi.net – Dcom 3G Giá Rẻ Nhất Việt Nam

Lý Do Tại Sao Nên Dùng Bộ Phát Wifi 3G Không Dây ?

Tổng Hợp Sim 3G Cho Điện Thoại – Sim Nghe Gọi Thoải Mái, Dùng 3G Tẹt Ga

Giới Thiệu Một Số Gói Sim 3G Trọn Gói Không Giới Hạn Dung Lượng

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cho Xe Ô Tô Nhanh Nhất Hiện Nay

Cách Kích Hoạt Sim 3G Vinaphone Bằng Tin Nhắn

Cách Kích Hoạt Sim 3G MobiFone Thật Đơn Giản Bằng Tin Nhắn

Tổng Hợp Bộ Phát Wifi 3G Cho Xe Khách – Lắp Router Wifi 3G Trên Xe Khách

Thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi 4G Cắm Điện Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Những Bộ Phát Wifi Có Cổng Lan Tốt Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Bộ Phát Wifi 3G Dành Cho Xe Ô Tô 5 Đến 7 Chỗ

Hướng Dẫn Xem Youtube Thoải Mái Với Gói Cước 3G/4G Giá Rẻ

Cho Thuê Wifi Sự Kiện – Event – Hội Nghị Giá Rẻ & Lắp Đặt Nhanh Chóng

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Cài Đặt My Vinaphone Từ A – Z

Những Bộ Dcom 3G/4G Viettel Giá Rẻ Đang Gây “Sốt” Thị Trường

Giới Thiệu 2 Bộ Phát Wifi Cầm Tay Tốt Nhất Của TP-Link Hiện Nay

Cho Thuê Wifi Dành Cho Công Ty, Doanh Nghiệp