New Zealand Ở Châu Nào ? Tuyến Bay Từ Việt Nam Sang New Zealand

Hiện nay còn rất nhiều người chưa biết được New Zealand ở châu nào vì đây là quốc gia nghe khác lạ tai. Phần lớn mọi người cần phải tìm kiếm mới biết được New Zealnd thuộc châu lục nào, nằm ở vị trí nào trên Trái Đất. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

New Zealand ở châu nào ? Nằm ở đâu ?

New Zealand (phiên âm tiếng Việt: Niu Gi-lân là một đảo quốc tại khu vực tây nam của Thái Bình Dương. New Zealand thuộc Châu Đại Dương nằm cách khoảng 1500 km về phía đông của Úc qua biển Tasman và cách khoảng 1.000 km về phía nam của Nouvelle-Calédonie, Fiji, và Tonga. Tọa độ địa lý của New Zealand nằm ở vĩ độ 21.0277644, kinh độ 105.83415979000006.

vị trí new zealand

New Zealand gồm hai đại lục chính là đảo Bắc và đảo Nam, cùng một số đảo nhỏ. Thủ đô của New Zealand là Wellington, còn thành phố đông cư dân nhất là Auckland. Tổng diện tích quốc gia này là 268.021 km² (1,6% là nước). Múi giờ NZST (UTC+12); mùa hè: NZDT (UTC+13). 

bản đồ new zealand

>>> Nếu bạn muốn tìm đường ở New Zealand dễ dàng hãy: thuê wifi đi New Zealand

Các tuyến bay từ Việt Nam sang New Zealand

Đất nước New Zealand có khoảng 62 sân bay đang hoạt động. Tuy nhiên người Việt chúng ta chỉ xuống 1 sân bay duy nhất là sân bay Wellington. Sân bay này cách thủ đô New Zealand 7 km. Hiện tại có 4 tuyến bay từ Việt Nam – New Zealand với hàng chục hãng hàng không phục vụ. Tuy nhiên chỉ có 1 tuyến là bay thẳng tới thành phố Auckland, còn 3 tuyến kia đều là chặng quá cảnh.

Tuyến bay thẳng từ TP HCM tới New Zealand của hãng Air New Zealand. Đây là tuyến mới từ năm 2016 mở nhằm thúc đẩy du lịch từ Việt Nam sang quốc gia này. Tuy nhiên hiện nay tuyến bay này chỉ phục vụ từ tháng 6 đến tháng 10 với tần suất 3 chuyến/tuần. Thời gian bay khoảng 8 tiếng. Nếu bạn muốn bay vào khung thời gian khác hãy tham khảo 3 tuyến bay dưới đây.

tuyến bay thẳng từ việt nam đến new zealand

Tuyến bay Hà Nội – Wellington được khai thác bởi 7 hãng hàng không, đó là: Malaysia Airlines, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Singapore Airlines, Thai Airways, China Southern Airlines, Silkair với khoảng 47 chuyến bay mỗi ngày. Thời gian bay dành cho chặng bay này là khoảng từ 18:00 – 20:00 bay với mức giá vé dao động trong khoảng 689 USD – 2991 USD. Trong đó, hãng hàng không Vietnam Airlines là hãng hàng không có tần suất chuyến bay nhiều nhất với khoảng 20 chuyến mỗi ngày.

Tuyến bay Đà Nẵng – Wellington được khai thác bởi các hãng hàng không sau: Vietnam Airlines, Jetstar Pacific Airlines, Korean Air, Silkair… Các hãng hàng không này cũng khai thác chuyến bay gián tiếp tới Wellington với khung thời gian là 17:00 – 18:00.

Tuyến bay Tp Hồ Chí Minh – Wellington được khai thác bởi 3 hãng hãng không là Pacific Airlines, Cathay Pacific Airlines, Dragonair với khoảng 45 chuyến bay mỗi ngày tới Christchurch.

chuyến bay sang new zealand

Nếu chịu khó theo dõi thông tin về chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Dragonair… bạn sẽ có cơ hội săn tìm được những tấm vé giá rẻ bất ngờ đi New Zealand.

Giờ đây bạn đã biết được New Zealand ở châu nào rồi phải không, từ Việt Nam có rất nhiều tuyến bay sang New Zealand, bạn hãy chọn chuyến phù hợp với nhu cầu của mình nhé. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục