Công Nghệ 2G / 3G / 4G Là Gì ? Giải Thích Ý Nghĩa Chính Xác

Nói đến các mạng điện thoại người ta thường nhắc đến các công nghệ như công nghệ 2g, công nghệ 3G và công nghệ 4G ngoài ra một số nơi người ta còn đang nghiên cứu và phát triển thêm cả công nghệ 5G.

Vậy chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về cái gọi là công nghệ di động ấy như thế nào nhé.

  • Công nghệ di động 2G.

Đây có lẽ là loại công nghệ phát triển nhất ở việt nam những đầu của công nghệ di động .Thời kỳ ấy tại việt nam vẫn chưa update và phổ biến được công nghệ 3G .Những dòng sản phẩm điện thoại thời đấy không còn xa lạ với người dân Việt Nam có lẽ là  dòng Nokia trắng đen huyền thoại.

Mạng di động 2GMạng di động 2G

Bạn muốn dùng wifi 4g tốc độ cao hãy xem: bộ phát wifi 4g

Đúng với cái tên của nó, 2G là chính là thế hệ thứ di động thứ 2. Tên của nó là GSM viết tắt của Global System for Mobile Communications.  Nó hoạt động với cơ chế là thu sóng truyên dẫn gần nó nhất mà những điểm thu sóng đó là những trạm phát sóng cao chúng ta thường thấy. Với cơ chế như vậy nên nó có một nhược điểm đó là , ở đâu có trạm phát sóng thì ở đó mới sử dụng được mạng di động.

Mạng 2G được chia thành 2 nhánh nhỏ là TDMA viết tắt của Time Division Multiple Access  và công nghệ CDMA viết tắt của Code Division Multiple Access .

Ưu điểm của nó là : Đã được mã hóa dữ liệu , nâng cấp hơn so với thế hệ trước, giúp cải thiện được chất lượng cuộc gọi và tin nhắn.

  • Công nghệ 3G

Nói đến công nghệ này có lẽ đây chính là đỉnh cao công nghệ hiện nay ở Việt Nam , người người 3G nhà nhà 3G . Công nghệ 3G là công nghệ vượt trội hơn rất nhiều so với công nghệ 2G trước đó là cho phép truy cập internet, sử dụng GPS, xem video , cũng như gọi điện video trực tuyến trên điện thoại smartphone được tích hợp công nghệ 3G. Để sử dụng được 3G thì tất nhiên bạn cần phải cần có một SIM 3G và thêm một bộ phát wifi 3G cho những chuyến đi xa.

Mạng di động 3GMạng di động 3G

Mạng 3G được chia làm 4 chuẩn.

  • Chuẩn W-CDMA: Là nền tảng của chuẩn UMTS, sử dụng băng rộng để có tốc độ cao hơn và hỗ trợ nhiều người dùng hơn hẳn mạng di động 2G.
  • Chuẩn CDMA: Là một chuẩn của 3G  khá quan trọng, là thế hệ kế tiếp của các chuẩn 2G CDMA và IS-95. CDMA 2000 cung cấp tốc độ dữ liêu từ 144 kbps tới trên 3 Mbps.
  • Chuẩn TD-CDMA: Là công nghệ được phát triển trền nền tảng UTMS. Đây là một chuẩn được áp dụng hỗn hợp của TDMACDMA nhằm cung cấp dữ liệu đa phương tiện kể cả âm thanh, hình ảnh.
  • Chuẩn TD-SCDMA: Một chuẩn khác dựa trên nền tảng chuẩn UTMS chuẩn này được phát triển ở Trung Quốc để thay thế cho W-CDMA.

ƯU điểm : Tốc độ truy cập mạng nhanh hơn, cho phép người dùng vừa di chuyển vừa có thể sử dụng, là sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ di đông như smartphone , và các ứng dụng gọi điện, nhắn tin, video call như zalo, sky, line, facebook ..vv

  • Công nghệ 4G

Mạng di động 4GMạng di động 4G

4G là viết tắt của Fourth – Generation là công nghệ được nâng cấp hơn rất nhiều so với công nghệ 3G . 4G đánh mạnh vào nhu cầu truy cập internet của hầu hết tất cả mọi người, là giải pháp không dây có lẽ sẽ được thay thế hoàn toàn các giải pháp internet có dây khác cho người dùng có trải nghiệm tốc độ lướt web lên tới 1,5 GB/s .

Tốc độ quá cao đúng không nào. Với tốc độ như thế này bạn cũng chẳng cần phải triển khai cho mình một hệ thống mạng với những dây mạng loằng ngoằng nữa . Để sử dụng được mạng 4G tất nhiên bạn cần phải có ngay cho mình một SIM 4G tích hợp vào bộ phát WIFI 4G của 3GWiFi.NET . Bạn có thể xem chi tiết hơn tại shop.

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 14/01/2020

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Sim 3G Là Gì – Cách Sử Dụng Sim 3G – Mua Sim 3G Giá Rẻ

3G Với Giới Trẻ Việt Nam, Sự Lựa Chọn Không Thể Bỏ Qua

Tại Sao Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi ? Cách Khắc Phục Nhanh