fbpx

Dịch Văn Bản Qua Hình Ảnh Là Gì ? Sử Dụng Phần Mềm Dịch Văn Bản

Dịch văn bản qua hình ảnh thực chất là sử dụng công nghệ nhận dạng chữ viết sau đó phiên dịch thành ngôn ngữ khác theo yêu cầu. Tính chất của nó là nhanh hơn cách dịch thông thường rất nhiều và người dùng cũng sử dụng tiện lợi hơn. Cách sử dụng chỉ cần đưa đoạn văn bản vào camera phần mềm tự động quét phân biệt và viết lại các mặt chữ để bắt đầu phiên dịch. Để sử dụng dịch văn bản qua hình ảnh bạn cần có thiết bị hỗ trợ như điện thoại hay laptop. Các thiết bị này đều phải gắn camera thông minh.

dịch văn bản bằng hình ảnh

Dịch văn bản qua hình ảnh

>>> Bạn muốn phiên dịch sang các loại ngôn ngữ khác nhau, hãy tham khảo: máy phiên dịch trực tiếp

Các phần mềm sử dụng chức năng dịch văn bản qua hình ảnh

  • Google dịch

Đây là phần mềm của google và được đánh giá là chính xác nhất. Bản dịch của google dịch ở tốc độ chuẩn. Để sử dụng phần mềm này cần phải cài đặt vào máy bạn hoặc truy cập trực tiếp trên web. Ngoài cách dịch văn bản qua hình ảnh ra còn có nhiều cách dịch khác. Google dịch có từ điển thông thường, dịch giọng nói. Cách sử dụng là bạn cần chọn ngôn ngữ trước sau đó ấn vào phần máy ảnh => đưa văn bản vào máy ảnh => máy quét và bạn chỉ cần thu lại bản đã dịch. Phần mềm này rất tiện lợi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

phần mềm dịch văn bản qua hình ảnh uy tín

Google dịch được sử dụng thông dụng nhất

Tuy nhiên có điều bất lợi là bạn cần phải chú ý là thiết bị của bạn bắt buộc cần kết nối với mạng. Thứ hai là không phải ngôn ngữ nào cũng có thể dịch được dạng hình ảnh. Chỉ có một số ngôn ngữ là có thể dịch được ở dạng này.

  • Microsoft Translator

Phần mềm cho phép dịch ở dạng hình ảnh, âm thanh. Điều đặc biệt là phần mềm này cho phép dịch được hơn 60 ngôn ngữ. Bạn có thể tải về phần mềm ngôn ngữ ngoại tuyến giúp bạn không cần mạng vẫn có thể sử dụng dịch thuật. Dịch giọng nói để dịch lời nói chế độ chia màn hình cho hai người tham gia trò chuyện song ngữ. Ứng dụng hỡ trợ rất tốt cho văn bản và những định dạng hình ảnh khác. 

cách dịch văn bản bằng hình ảnh

Giao diện ứng dụng

>>> Bạn muốn sử dụng internet khi ở nước ngoài thì hãy xem: cho thuê wifi quốc tế

Cách sử dụng tương tự bạn có thể tải về miễn phí ở các cửa hàng của điện thoại. Sau đó chọn chức năng dịch hình ảnh và quét. Phần mềm sẽ trả về bản dịch cho bạn.

  • Ngôn ngữ phiên dịch

Ứng dụng này cho phép dịch văn bản qua hình ảnh như các ứng dụng trên. Phần mềm này cho phép dịch hơn 100 ngôn ngữ. Với cách sử dụng đơn giản và đồ họa đẹp mắt ứng dụng được nhiều người sử dụng. Phản hồi của khách hàng khá tốt. Trong quá trình học ngoại ngữ hay giao tiếp với người nước ngoài ứng dụng hỗ trợ cho người dùng một cách tối ưu.

Tuy nhiên cần phải kết nối mạng mới có thể dịch được các đoạn văn bản hay các cách dịch khác. Điều này cũng gây bất tiện cho người sử dụng trong trường hợp không có kết nối internet

Dịch văn bản bằng hình ảnh

Giao diện ứng dụng

Kết luận

Vậy dịch văn bản bằng hình ảnh là một bước tiến mới của công nghệ dịch thuật. Tác dụng mà lĩnh vực này đem lại là rất lớn bởi tiết kiệm được thời gian lại tiện lợi. Trên kia là một số phần mềm dịch văn bản bằng hình ảnh có thể sử dụng. Bạn hãy xem xét và chọn cho mình một phần mềm phù hợp để sử dụng hiệu quả.

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM
icon wifi
//