Các Tính Năng Tuyệt Vời Mà 90% Người Dùng Android Chưa Biết

Smartphone Android đang là sản phẩm dần dần hiện hữu và phổ biến ở đời sống với nhiều người bây giờ, nhưng có các tính năng mà 90% người dùng Android chưa biết và ngày hôm nay mình sẽ tiết lộ tới bạn các chức năng hữu ích đó là gì nhé.

tính năng tuyệt vời mà nhiều người dùng Android chưa biếtTính năng tuyệt vời mà nhiều người dùng Android chưa biết

Tiết kiệm dung lượng pin

Nếu như bạn đang sở hữu dòng điện thoại có màn hình AMOLED thì việc lựa chọn màu đen hoặc là màn hình có nền màu đen cũng sẽ giúp tiết kiệm pin hơn cho thiết bị của bạn. Khi đó những điểm sáng trên màn hình sẽ tự động tắt đi giúp cho thời lượng sử dụng pin của thiết bị được kéo dài hơn.

Tiết kiệm pin dễ dàng

>>> Trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất trên Android với: wifi di động

Khóa máy và xóa dữ liệu từ xa là 1 tính năng tuyệt vời

Người dùng có thể khóa cũng như định vị và xóa các dữ liệu từ xa với trình quản trị của máy. Để có thể thực hiện được việc đó bạn vào phần cài đặt>Bảo mật> Quản trị viên thiết bị>Kích hoạt.

1_2

Từ bây giờ khi bạn truy cập được vào trang web Android Device Manager như thế bạn có thể khóa máy hoặc là xóa đi các dữ liệu từ xa nếu như thiết bị của bạn đang được kết nối với mạng Internet.

Khóa dữ liệu từ xa

>>> Tham khảo bộ phát wifi nhỏ gọn như điện thoại Android: bộ phát wifi cầm tay

Bật chế độ khách trong Android không phải ai cũng biết

Ở một vài thiết bị Android sẽ được trang bị với chế độ khách (Không làm phiền) như vậy bạn đã có thể ẩn được những ứng dụng mà bạn không muốn người khác xem như là tin nhắn hoặc là cuộc gọi… hoặc là những dữ liệu cá nhân.

tính năng tuyệt vời mà nhiều người dùng Android chưa biết

Để có thể bật được chức năng đó bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống sau đó chạm vào Icon của người sử dụng và tại đó bạn có thể thêm người sử dụng dạng Guest (Khách) để đam bảo được tính bảo mật của thông tin.

Bật chế độ khách

Thao tác thu phóng trong Android

Chức năng hữu ích này sẽ giúp cho mọi người dễ dàng phóng to được mọi thứ ở trên màn hình, việc đó rất tuyệt vời cho những ai mà có thị lực không tốt. Chỉ cần vào mục cài đặt > Khả năng truy cập > Thao tác thu phóng và sau đó bạn ấn 3 lần vào màn hình để giúp màn hình phóng to được bất kì vị trí nào ở trên màn hình.

tính năng tuyệt vời mà nhiều người dùng Android chưa biết

Chế độ Hotspot phát wifi từ 3G/4G

Người dùng dễ dàng biến điện thoại của mình thành bộ phát wifi di động bằng việc vào mục cài đặt > Không dây và nhà mạng > Điểm truy cập cá nhân và tại đó bạn tự mình đặt tên và mật khẩu dành cho điểm phát wifi của mình.

Chế độ Hostpot

Điều khiển bằng khuôn mặt ứng dụng mới nhất của Android

Đôi khi bạn muốn sử dụng điện thoại như tay lại đang bận một việc nào đó mà không thể nào chạm được vào điện thoại, những lúc như thế ứng dụng Eva Facial Mouse cũng sẽ giúp bạn khá là nhiều.

20150824-chi-tiet-nhung-tinh-nang-moi-tren-android-60-marshmallow-4

Ứng dụng đó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng điều khiển con trỏ chuột bằng khuôn mặt cùng với đầu của mình điều đó thật tuyệt vời đúng không.

>>> Phát wifi tốt hơn cả điện thoại Android: thiết bị 4g phát wifi

Trò chơi bí mật – Tính năng ẩn ở trên Android

1463410507-4690_androd

Google trang bị một trò chơi nhỏ với HĐH Android để giúp cho người sử dụng giải trí những lúc buồn chán, mọi người chỉ cần vào mục cài đặt. Sau đó bạn vào phần Giới thiệu ấn vài lần để chơi game.

Đây là những tính năng ẩn trên Android mà không phải ai cũng biết được. Bạn hãy sử dụng và kể cho bạn bè, gia đình, đồng nghiệp dùng máy điện thoại Android biết nhé.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM