Các Bước Cứu Sống Điện Thoại Rơi Xuống Nước Thành Công 100%

Nếu không may mà chiếc điện thoại của bạn mà bị rơi xuống nước vậy bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn để xử lý cách để khắc phục chiếc điện thoại bị rớt xuống nước sau đây để mau chóng cứu chữa cho chiếc điện thoại mà không may bị dính phải nước. Dưới đây là các bước cứu hộ điện thoại rơi xuống nước, mong bạn thành công.

Kết quả hình ảnh cho nec smartphone

Gặp phải trường hợp như thế bạn cần phải thật bình tĩnh cũng như xử lý điện thoại cùng với các bước sau đây. Nếu như may mắn thì chiếc điện thoại tuyệt vời của bạn sẽ bình an vô sự khi nó được cấp cứu đúng các bước.

Hướng dẫn cách xử lý và khắc phục điện thoại bị rớt xuống nước

Sau đây là các bước để sơ cứu dành cho chiếc dế yêu của mình mà không may bị rớt xuống nước: Bạn nên làm theo từng bước chứ đừng có làm tắt. Bạn càng làm nhanh thì điện thoại của bạn càng có khả năng không bị làm sao.

Bước 1:  Lấy điện thoại ra khỏi nước và tháo pin

>>> Bạn sắp đi công tác, du lịch thì nên quan tâm đến: wifi di động

Mau chóng lấy điện thoại ra khỏi nước

Bạn nên làm việc này càng nhanh càng tốt bởi các bộ phận trong điện thoại đã bị thấm nước chỉ mất khoảng vài giây, bởi vậy bạn không được khởi động máy cho đến khi nào bạn biết chắc chắn điện thoại của bạn đã khô hoàn toàn. Nước khi dính vào bên trong của điện thoại rất có thể sẽ làm cho điện thoại bị chập mạch.

Bước 2: Đặt máy lên một tấm khăn mềm, khô

Đặt máy lên tấm khăn khô

Đó là một trong các bước vô cùng quan trọng để giúp bạn cứu sống chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng. Với bước này rất có thể bạn sẽ cứu sống thành công bản mạch của điện thoại nếu như bạn mạch bị dính nước nhưng chưa tiếp xúc với nguồn điện của máy.

Bước 3: Tháo nắp lưng, gỡ pin và lau khô các bộ phận trên điện thoại

Tháo lắp lưng và lau khô các bộ phận của điện thoại

Điều đó sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bị hỏng đối với những bản mạch ở bên trong điện thoại sau đó lấy khăn khô lau điện thoại cũng với những phần bên trong.

Bạn phải tìm cách loại bỏ càng nhiều nước càng tốt ra khỏi điện thoại, trong quá trình làm việc đó bạn nên làm sao cho thật nhẹ nhàng để tránh không làm cho nước chảy lan ra những bộ phận khác ở trên điện thoại.

>>> Những bộ phát wifi nhỏ gọn như điện thoại: bộ phát wifi cầm tay

Bước 4: Hút ẩm trong máy

Sử dụng máy hút ẩm

Sau khi đã lau khô ở bên ngoài, bạn cần sử dụng một thiết bị hút nào đấy để giúp hút tất cả các bộ phận tiếp cận được trong máy trong thời gian là 20 phút. Chú ý là không nên đặt máy hút quá gần với điện thoại bởi vì nó rất có thể sẽ gây nên tình trạng bị tĩnh điện.

Kết quả hình ảnh cho day điện thoại iphone 5

Chú ý: Bạn không nên sủ dụng máy sấy tóc hoặc là để máy sấy thường bởi nó chỉ có tác dụng thổi nước vào sâu bên trong hơn là hút ra bên ngoài, cùng với đó là sức nóng khi máy phát ra cũng có thể gây ảnh hưởng tới các mạch ở trong máy.

Bước 5: Đặt máy trong một môi trường vật chất có khả năng hút ẩm cao

Đặt máy ở trong môi trường có khả năng hút ẩm

Cách dễ dàng và tiết kiện nhất mà bạn có thể làm đó là đặt lên máy một bát gạp khô, ngoài ra bạn cũng có thể đặt máy ở trong hộp nhựa được bọc thật kín bên trong hộp để trước gói hút ẩm.

Nhưng có nhược điểm đó là: Những gói gút ẩm đó thường sẽ hấp thu một lượng khá lớn nước ở trong môi trường do vậy mà khả năng hút ẩm của nó không quá cao. Vì thế bạn cần phải đặt điện thoại ở trong môi trường hút ẩm càng lâu càng có lợi cho máy ít nhất nên để qua một đêm đẻ loại bỏ được toàn bộ nước ra khỏi máy.

Bước 6: Kiểm tra điện thoại

Kiểm tra điện thoại

>>> Tham khảo thêm những sản phẩm chất lượng cao tại: cục phát wifi 4g

Sau khi đã đợi được 24 tiếng đồng hồ bạn nên kiểm tra kỹ càng từng góc cạnh của máy để giúp đảm bảo máy đã khô hoàn toàn, sau đó nhớ kiểm tra các cổng kết nối hay là những điểm với các kẽ hở khác. Nếu như có bụi hoặc là vết bẩn bạn cần phải lau sạch sẽ sau đó lắp pin của máy vào.

Khi bạn bật máy lên bạn cần phải chú ý xem xem liệu máy có xuất hiện mùi lạ thất thường hay không. Nếu chiếc máy đó có thể khởi động, tính năng hoạt động trở lai bình thường như vậy điện thoại của bạn không có vấn đề gì nữa rồi đấy nhé.

Kết quả hình ảnh cho celular a prova d agua

Với các bước cứu chứa điện thoại khi rơi vào nước trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điện thoại của bạn nhưng bạn cũng đừng quên là phải thường xuyên truy cập vào website để giúp cập nhật các thủ thuật hoặc là áp dụng cho điện thoại Smartphone của chính bạn nhé.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

SẢN PHẨM ĐÃ XEM