Thời Gian Bay Từ Việt Nam Sang Hàn Quốc Mất Bao Lâu

Trước khi đến Hàn Quốc nhiều bạn lo lắng rất nhiều thứ như cần chuẩn bị những gì, vé máy bay ra sao, bay trong thời gian bao lâu… Về vấn đề bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao nhiêu km?

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu? Là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi muốn du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, để tính được thời gian di chuyển từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao lâu thì phụ thuộc phần lớn vào khoảng cách?

Nếu tính từ thủ đô Hà Nội và điểm dừng chân là thành phố Seoul thì sẽ có khoảng cách là 2745km tương đương với khoảng 1706 dặm. Đây chính là khoảng cách được tính theo đường chim bay nhé mọi người. Chứ nếu tính theo đường bộ thì sẽ rất xa. Còn nếu cột mốc từ thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul sẽ có khoảng cách tương ứng là 3236km. Với khoảng cách như vậy sẽ bay mất khoảng thời gian 7 – 8 giờ.

Hãng hàng không khai thác bay từ Việt nam sang Hàn Quốc

Có rất nhiều hãng hàng không khai thác như:  Korean Air, Vietnam Airline, Asiana Airlines, Vietjet, Tiger Air, China Eastern Airlines,  Air Asia…Các hãng hàng không này có hãng có đường bay thẳng tuy nhiên có những hãng chỉ có đường bay gián tiếp sẽ phù hợp cho những người cần bay gấp không thể chờ đường bay thẳng được.

Chính vì vậy, quãng thời gian bay giữa các hãng là khác nhau. Hơn nữa, từ Việt Nam đi đến đất nước Hàn Quốc thì có rất nhiều địa điểm chính vì vậy nếu như các bạn lựa chọn đến với thành phố nào thì cũng có giờ bay khác nhau. 

khoảng thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn quốc

Hãng hàng không chuyên nghiệp ở Hàn Quốc

>>> Bạn muốn có wifi để sử dụng ngay trên máy bay hãy: thuê wifi đi Hàn Quốc

Các sân bay đáp chuyến bay từ Việt nam sang Hàn Quốc

Hiện nay chỉ có 2 địa điểm bạn có thể đáp đến hàn Quốc đó là thủ đô Seoul và thành phố Busan của hãng hàng không Vietnam Airlines hoặc hàng không Hàn Quốc là Korean Air và Asiana Airlines. Thời gian cho chặng bay này là 4 tiếng 10 phút dành cho hãng hàng không Vietnam Airlines. Các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines bay với tần suất 1 chuyến/ ngày vào thứ 3,5,7 khởi hành lúc 23h40 và 2 chuyến bay các ngày 2,4,6, Chủ Nhật khởi hành 2 khung giờ 10h25, 23h40.

Hãng hàng không VietJet thì gần đây cũng khai thác chặng bay Hà Nội – Seoul với thời gian khởi hành từ Hà Nội là vào lúc 1h45 và đến Hàn Quốc lúc 7h55 theo giờ địa phương, với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần. 

Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu

Khi từ Việt Nam bay sang Hàn Quốc chưa có đường bay thẳng thì các hành khách sẽ phải mất từ 7 đến 8 giờ bay nhưng khi có chuyến bay thẳng tới Hàn Quốc rồi thì số giờ bay được rút ngắn đáng kể với thời gian bay là khoảng 4h10 dành cho các chuyến bay từ Hà Nội và 5h dành cho các chuyến bay từ Sài Gòn.

từ Việt nam đến Hàn Quốc mất bao nhiêu thời gian

Thời gian bay đến Hàn Quốc là bao lâu

>>> Bạn muốn sử dụng 4G và nghe gọi miễn phí hãy xem:  sim 4G Hàn Quốc

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền?

Người ta thường sử dụng máy bay để làm phương tiện chính đi du lịch nước ngoài. Nếu bạn muốn sang Hàn Quốc thì hãy đi theo tour công tư bao gồm cả vé máy bay, làm visa, rồi tiền khách sạn, ăn ở,…
Còn nếu bạn đi tự túc, thì giá vé máy bay cũng không chênh lệch với nhau là bao nhiêu? Rơi vào khoảng 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

Để có một chuyến đến Hàn Quốc thuật lợi, không gặp bất kì trở ngại gì bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây:

Bạn nên lên kế hoạch cho chuyến bay để đặt vé một cách sớm nhất. Thông thường, vé càng được mua sớm thì càng có giá rẻ hơn do đó nên mua vé trước thời điểm khởi hành từ 2 đến 3 tháng nhé. Nếu đến sát ngày đi bạn mới chuẩn bị tấm vé cho mình thì giá vé luôn luôn đắt và nhiều khi bạn sẽ không có cơ hội mua được vé.

Chuẩn bị kĩ lưỡng những giấy tờ cân thiết cho chuyến bay của bạn.

Chuẩn bị hành lý một cách đầy đủ, đảm bảo không bị thiếu, số cân nặng đạt ở mức cho phép khi lên máy bay.

từ việt nam bay đến hàn quốc thì mất thời gian bao lâuChuẩn bị cho chuyến du lịch đầy đủ nhất

Danh Sách Các Sân Bay Quốc Tế Tại Hàn Quốc

Chuyến du lịch hàn Quốc của bạn sắp tới đã chuẩn bị đầy đủ những gì rồi? Một vấn đề mà mà rất nhiều người hay quên tìm hiểu trước mỗi chuyến du lịch đó là địa điểm mình đến đáp ở sân bay nào Ở Hàn Quốc là phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sân bay quốc tế Hàn Quốc có những gì nhé!

các sân bay quốc tế ở Hàn QuốcSân bay ở Hàn Quốc rất hiện đại

>>> Bạn muốn sử dụng wifi ở Hàn Quốc thả ga, kết nối nhiều người cũng lúc. Thoải mái livestream, facetime không giới hạn dung lượng, tốc độ 4G cực đỉnh. Hãy xem: thuê wifi đi Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc ngành du lịch rất phát triển giúp các sân bay ở Hàn Quốc cũng rất nhộn nhịp. Dưới đây là tên các sân bay tại Hàn Quốc và mã ICAO, IATA của từng sân bay.

sân bay quốc tế Hàn Quốc

Mã sân bay quốc tế Hàn Quốc

Ngoài ra, Hàn Quốc có những sân bay không quân dân dụng. Dưới đây là danh sách những sân bay này. Bạn có thể tham khảo tuy nhiên không cần quan tâm lắm vì khách du lịch ít khi bay đến đây.

Một số sân bay đặc dụng ở Hàn Quốc

Một số sân bay đặc dụng ở Hàn Quốc

Một số sân bay đặc dụng ở Hàn Quốc

Một số sân bay đặc dụng ở Hàn Quốc

>>> Bạn muốn sử dụng internet ở Hàn Quốc dùng cho cá nhân, kết nối tốc độ 4G cực đỉnh, kết nối wifi mọi lúc mọi nơi. Hãy xem:  sim 4G Hàn Quốc

Từ Việt Nam sang Hàn Quốc xuống sân bay nào?

Bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bạn sẽ xuống sân bay Incheon. Đây là sân bay lớn nhất ở Hàn Quốc. Dù bạn ở Hàn Nội, TP HCM đều xuống sân bay quốc tế này.

Sân bay quốc tế Incheon là trung tâm vận chuyển và trung chuyển lớn nhất khu vực Đông Á. Sân bay được đưa vào hoạt động từ tháng 3 năm 2001. Khu sân bay được xây dựng trên một vùng đất trống nằm giữa Yeongjongdo và Yongyudo.

Ngoài nhiệm vụ chính trong việc vận chuyển, sân bay quốc tế Incheon còn góp phần quảng bá văn hóa truyền thống cũng như nghệ thuật Hàn Quốc. Bảo tàng văn hóa Hàn Quốc và Phòng triển lãm thủ công truyền thống đều đặt tại đây.

ở Hàn Quốc có sân bay quốc tế nàoHình ảnh sân bay quốc tế Incheon

Hơn 10 năm hoạt động, sân bay quốc tế Incheon được Hội đồng Hàng không Quốc tế trao giải “Chất lượng dịch vụ sân bay tốt nhất” (2004 – 2015) và được vinh danh giải “Sân bay tốt nhất thế giới” do khách du lịch quốc tế bình chọn trong 4 năm liên tiếp. Sân bay Incheon được đánh giá là rất hiện đại và sạch sẽ.

Có nhiều cách di chuyển từ sân bay Incheon về trung tâm Seoul. Bạn có thể sử dụng hệ thống tàu cao tốc tại sân bay; hệ thống tàu điện ngầm trung tâm Seoul; xe buýt sân bay và taxi. Hầu hết mọi người thường đi tàu cao tốc của sân bay. Bởi ga này khá gần và có thể đi đến thẳng trung tâm Seoul. Nếu bạn muốn đi những nơi khác thì nên đi xe bus.

các sân bay quốc tế tại hàn quốc

Quy mô rộng lớn của sân bay Incheon

Xe buýt từ sân bay Incheon đến hầu hết các điểm trong thành phố Seoul. Du khách có thể mua vé tại các buồng bán vé ngay bên ngoài nhà ga đến ở tầng 1. Chi tiết về hành trình hay các điểm dừng của xe buýt có thể tham khảo tại quầy thông tin sân bay cũng ở ngay tầng 1.

Có 2 dạng xe buýt sân bay: cao cấp và phổ thông. Xe buýt cao cấp thường không dừng hoặc rút ngắn hành trình đến các khách sạn hoặc điểm tham quan. Loại xe buýt này ít dừng tại các trạm hơn và cóc chỗ ngồi rông rãi, thoải mái hơn. Xe buýt phổ thông thường đông hơn với xe không gian nhỏ và dừng tại nhiều điểm. Giá hai loại xe buýt này có sự chênh lệch kha khá dù cùng đi đến một điểm.

Video sân bay incheon Hàn Quốc

Hướng dẫn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Incheon – Hàn Quốc

Theo quy định của hải quan Việt Nam, hành khách sẽ chỉ được phép mang theo $5,000 USD khi xuất cảnh. Và nếu mang nhiền hơn số tiền quy định bạn sẽ phải khai báo. Ở trên máy bay, bạn sẽ được tiếp viên phát cho 3 tờ khai để khai khi nhập cảnh: Tờ khai kiểm dịch y tế (có thể có, có thể không), Tờ khai nhập cảnh và Tờ khai Hải quan.

Làm thủ tục xuất nhập cảnh

Khi xuống sân bay, thì bạn hãy nộp lại giấy kiểm dịch y tế. Ỏ đây, bạn sẽ bắt thêm 1 chuyến tàu nằm trong sân bay về khu vực nhập cảnh. Đó đều là những lượt chở miễn phí của sân bay với tần suất là 5p/chuyến, mỗi chuyến hết 3p.

Với những khu vực nay, bạn hãy bắt đầu xếp hàng ở vạch kẻ ở khu vực dành cho người nước ngoài. Tại đây, bạn sẽ xuất trình hộ chiếu và tờ kê khai nhập cạnh. Bạn sẽ tiếp tục chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Đây chính là đặc điểm trắc học vô cùng cần thiết mà các quốc gia nào cũng yêu cầu. Và bạn không được đội mũ, hay đeo kính khi làm thủ tục này.

Nhận ký gửi hành lý

Các bạn nhận hành lý ký gửi ở tại băng chuyền của sân bay dựa trên số liệu của chuyến bay. Tại sân bay Incheon, là sân bay lớn nhất trên thế giới nên các bạn phải hết sức lưu ý và theo dõi thật chuẩn biển hiệu hướng dẫn ở sân bay. Hành lý của các bạn sẽ được kiểm tra thêm 1 lần nữa nếu ổn thỏa.

Video  lưu ý khi nhập cảnh tại sân bay Incheon 

Lời kết

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên đã trả lời cho bạn câu hỏi bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc mất bao lâu và những vấn đề liên quan. Chúc bạn có một chuyến bay vui vẻ.

0/5 (0 Reviews)

Cùng chuyên mục

Đi Du Lịch Hàn Quốc Mùa Nào Đẹp Và Những Địa Điểm Đẹp Khi Đi Du Lịch Hàn Quốc

Top 3 Sản Phẩm Máy Phiên Dịch Tiếng Hàn Tốt Nhất Hiện Nay

Kinh Nghiệm Thuê Wifi Đi Hàn Quốc Tốc Độ Cao Giá Rẻ

Những Món Ăn Nổi Tiếng Hàn Quốc Nhất Định Phải Thử Khi Đi Du Lịch

Đi Hàn Quốc : Mang Tiền Gì, Ăn Gì, Mua Gì, Mặc Gì , Bạn Cần Biết

Những Tâm Lý Khách Du Lịch Hàn Quốc Nhất Định Phải Biết Khi Du Lịch

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam tại Hàn Quốc Cập Nhật Mới Nhất

Một Số Câu Giao Tiếp Cơ Bản Tiếng Hàn Quốc Thông Dụng Hiện Nay

Địa Chỉ Cho Thuê Wifi Đi Hàn Quốc Uy Tín Tại Việt Nam

Đi Hàn Quốc Nên Ở Khu Nào Là Đẹp Nhất, Thuận Tiện, Giá Rẻ?