Tuyệt Chiêu Biến Máy Tính Thành Bộ Phát Sóng Wifi

Các bộ thiết bị phát wifi chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Với tính năng phát sóng wifi cực kỳ tiện dụng hỗ trợ các thiết bị di động sử dụng mạng internet mà không cần nối dây lằng ngoằng. Đôi khi bộ phát wifi bị hỏng hóc hay trục trặc gì đó… khiến nó không thể hoạt động được nữa. Lúc này chắc hẳn lúc đó bạn sẽ rất khó chịu hoặc gắp rất nhiều khó khắn trong việc kết nối mạng cho các thiết bị di động. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết cơ bản vấn đề trên cho bạn, giúp bạn có thể biến chiếc laptop thành một bộ phát wifi tương đối tốt.

>> Một số bộ modem wifi 3g giá rẻ  bạn có thể tham khảo qua.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi

Đối với laptop cài đặt hệ điều hành win 7/8.

Trên các dòng laptop hiện nay thường tích hợp khả năng phát sóng wifi nhưng để làm được điều đó ta phải cài thêm phần mềm Wi-Host cho máy. Theo đó Wi-host sẽ biến chiếc laptop của bạn đang có kết nối mạng thông qua dây cáp.

B1: Trước tiên hãy tải phần mềm đó tại đây : htwares.com/windows/network-internet/other/wi-host.

B2: Sau khi tải xong, bản hãy mở phần mềm dưới quyền của admin. Kích chuột phải vào phần mềm rồi chọn “Run as administrator”.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 1

B3 Tiếp theo phải kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ tính năng phát wifi hay không. Chạy phần mềm và chọn “Hosted Netword Supported”.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 2

Nếu máy tính của bạn hỗ trợ sẽ hiện ra thông báo như sau, thì máy bạn có hỗ trợ phát wifi nhé !

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 3

B4: Thiết lập mạng wifi trên phần mềm Wi-Host. Chọn mục Setup “Hosted Network” trên giao diện của phần mềm. Tại đó bạn sẽ điền tên wifi ( SSID ), password và giao thức bảo mật WPA/WPA2. Sau khi điền xong đầy đủ các thống tin nhấn nút “Setup Network”.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 4

B5:Sau khi các hoàn tất sẽ có một bàng thông báo bạn nhấn “OK” tiếp đó một bảng thứ 2 xuất hiện hỏi bạn có muốn phát wifi từ thiết bị này của bạn không, bạn chọn “YES“. Theo mặc định thì hệ điều hành sẽ không cho chia sẻ mạng internet bạn phải thay đổi cải đặt của nó. Ở bảng thông báo thứ 3 bạn chọn “Open Network Connections” 

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 5

B6:Hộp thoại “Network connections” hiện ra bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng do Wi-Host tạo ra chọn “Properties” Bảng thông báo hiện ra ta chọn “Sharing” rồi tích vào cả 2 ô trên bảng thông báo.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 6

Chú ý: bước này chỉ cần thực hiện 1 lần, lần sau sử dụng phần mềm sẽ không phải làm nữa.

Bài viết chứa thông tin liên quan:

Vậy là sau những bước trên là bạn đã biến laptop của bạn thành bộ phát wifi rồi đó.

Đối với laptop sử dụng  Win 10.

Là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Win 10 mang trong mình những tính năng vượt bậc so với các hệ điều hành trên. Để phát wifi trên win 10 thì  tại màn hình Desktop chọn nút Start rồi chọn lệnh Command Prompt (Admin) sau đó chỉ cần thông qua 2 câu lệnh đơn giản sau đây.

netsh wlan set hostednetwork allow ssid=Naruto key=0321213248

Theo đó thì “ssid” chính là tên của wifi, “key” là mật khẩu.

biến máy tính thành bộ phát sóng wifi 7

> Lưu ý đối với win 10 bạn vẫn phải bật tính năng chia sẻ mạng “Sharing” như đối với win 7/8.

Mong răng những thông tin hưu ích trên sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào khó khăn khi chưa sửa hoặc sắm cho mình một bộ phát wifi theo ý muốn. Tại trung tâm của chúng tôi hiện đang phân phối rất nhiều bộ phát wifi 3g tp link chất lượng, giá rẻ mong các bạn ủng hộ.

 

Bài viết đã được chỉnh sửa và cập nhật ngày 25/04/2018.

Comments

Powered by Facebook Comments

Cùng chuyên mục

Tuyệt Chiêu Biến Máy Tính Thành Bộ Phát Sóng Wifi
5 (100%) 3 votes
SẢN PHẨM ĐÃ XEM