THỦ THUẬT BẢO MẬT WIFI TRÁNH SỰ NHÒM NGÓ CỦA HÀNG XÓM

Việc ẩn SSID sẽ giúp cho việc bảo mật wifi được nâng cao tránh được nguy cơ bị người khác ăn cắp wifi trái phép.

Mặc dù rất tiện lợi nhưng khi phát triển cũng như sử dụng nó so với mạng có dây thì khả năng bảo mật của mạng wifi thường được các chuyên gia đánh giá là không an toàn bằng mạng có dây. Đối với các hacker giỏi họ sẽ dùng các thủ thuật riêng để dò ra mật khẩu của mạng wifi mà bạn đang sử dụng.

Nhưng cũng có một số phương pháp bạn nên áp dụng để nâng cao bảo bật wifi giúp giảm đi việc mạng bị xâm nhập.

Tin tức liên quan giúp bảo mật wifi tốt hơn

Bảo mật wifi

Một trong các biện pháp đó chính là ẩn đi mạng wifi, biện pháp đó sẽ giúp ngăn chặn được những người sử dụng trái phép mạng wifi của bạn chỉ trừ trường hợp họ có SSID của bạn.

SSID (Service Set Identifier) chính là tên wifi của bạn, đó chính là thứ sẽ giúp người sử dụng phân biệt được các mạng wifi nhất là ở các khu vực sử dụng nhiều mạng wifi không dây.

Bảo mật wifi tránh sự nhòm ngó của hàng xóm

Bảo mật wifi tránh sự nhòm ngó của hàng xóm

SSID được hiển thị khi người sử dụng dò tim wifi xung quang nhưng với những modem có chức năng như tắt SSID, khi bạn chọn chế độ tắt SSID cũng đồng nghĩa với việc là những người dò tìm wifi sẽ không thể nào dò ra được mạng wifi mà bạn đang sử dụng.

Việc làm ẩn SSID bằng việc chọn chức năng pháp SSID sẽ giúp không cho người khác biết có wifi xung quanh đó, nhưng đừng để việc này đánh lừa về khái niệm bảo mật của bạn. Một người với những thiết bị đặc biệt vẫn có thể lấy được SSID wifi của bạn cho dù bạn đã chọn chức năng tắt SSID.

Bảo mật wifi giúp qua mặt các Hacker

Video hướng dẫn cách bảo mật wifi (ẩn SSID)

Cách bảo mật wifi bằng việc làm ẩn SSID

Để tắt được chức năng phát hiện SSID bạn chỉ cần đăng nhập vào trang cấu hình cho modem bằng việc bạn gõ địa chỉ IP của modem vào trình duyệt web. Thông thường địa chỉ IP modem sẽ được mặc định là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1 nhưng có một số loạt modem có địa chỉ khác và bạn phải xem hướng dẫn đi kèm để lấy được địa chỉ modem của riêng nó.

Sau khi đã gõ địa chỉ IP vào trình duyệt bạn sẽ được chuyển tới một trang để đăng nhập bằng User và Pass mặc định đi kèm mặt sau của modem hoặc thông tin đăng nhập phổ biến nhất thường là User: admin, Pass: admin.

Bảo mật wifi tăng tốc độ máy tính

  • Có thể bạn muốn lướt web tốc độ cao mọi lúc mọi nơi vậy hãy mua ngay: Sim 3G

Khi bạn đã đăng nhập được vào trang cấu hình cho modem bạn tìm tới trang thiết lập những tùy chọn cho wifi sau đó bạn bỏ lựa chọn mục SSID Broadcast, giao diện khi cấu hình của mỗi loại modem sẽ khác nhau, chính bởi vậy bạn cần phải tham khảo những tài liệu đi kèm để dễ dàng tìm được các tùy chọn về vấn để này. Cuối cùng bạn cần chú ý và phải lưu lại các thông tin mà bạn đẫ thiết lập trước đó ở trên modem. Và 1 điều bạn cần phải chú ý đó là bạn hãy nhớ kỹ SSID của bạn vì thông tin đó rất cần thiết để bạn kết nối mạng wifi không dây về sau nếu quên sẽ không thể tìm ra được wifi của bạn và bạn cần phải vào trang cấu hình để tìm thông tin.

Tuy là việc làm ẩn SSID của mạng wifi không phải là biện pháp tốt nhất để bảo mật wifi nhưng ít nhất thì nó cũng phần nào ngăn được những người muốn đánh cắp wifi của bạn thêm vào nữa biện pháp này dễ thao tác để giúp tăng cao độ an toàn cho mạng wifi của bạn.

Comments

comments

Cùng chuyên mục